Phát triển BĐS của FLCHomes được nhận định có tiềm năng lớn

VOV.VN - Mảng kinh doanh cốt lõi này của FLCHomes được hỗ trợ từ tiềm năng tăng trưởng của một thị trường BĐS hấp dẫn hàng đầu khu vực.

Tại lễ ra mắt và giới thiệu cơ hội đầu tư FLCHomes (Mã CK: FHH), bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn FLC, Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes cho hay, FLCHomes sẽ được kế thừa và được hỗ trợ nhiều nền tảng quan trọng từ Tập đoàn FLC, đặc biệt là nguồn lực về đội ngũ nhân sự cao cấp, đặc quyền được phát triển kinh doanh và phân phối các dự án bất động sản do Tập đoàn FLC cũng như công ty thành viên của tập đoàn làm chủ đầu tư.

“Nhờ đó, quỹ dự án đầu tư và phân phối của FLCHomes đã lên tới hơn 300 dự án hiện diện trên hầu hết các tỉnh thành Việt Nam. Quỹ sản phẩm này có thể đáp ứng cho khả năng cung ứng và vận hành của FLCHomes đến 2030”, bà Dung cho hay.

Là thương hiệu mới nhất đến từ hệ sinh thái của FLC với lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là bất động sản trong cả 3 vai trò: Chủ đầu tư; Phân phối và vận hành dự án, FLCHomes có định hướng trở thành thương hiệu đầu tư và phát triển bất động sản nằm trong top 3 Việt Nam.

Bà Hương Trần Kiều Dung tại Lễ ra mắt và giới thiệu cơ hội đầu tư FLCHomes.

Trong kế hoạch kinh doanh trong 5 năm tiếp theo, doanh nghiệp xác định tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế bình quân hàng năm đạt 46% và 60%. Vốn chủ sở hữu dự kiến tăng từ hơn 4.000 tỷ năm 2019 tới hơn 10.000 tỷ trong năm 2024.

“Tổng doanh thu năm 2020 dự kiến đạt trên 5.000 tỷ đồng, tăng trưởng gấp 3 lần so với năm 2019 và lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt gần 1.000 tỷ đồng, tăng trên 4 lần so với 2019. Trong đó, doanh thu từ hoạt động đầu tư phát triển các dự án bất động sản năm 2020 dự kiến đạt trên 2.800 tỷ đồng, đóng góp gần 60% tổng doanh thu”, bà Dung tự tin với kế hoạch đầy triển vọng.

Theo đánh giá của Công ty CP Chứng khoán MB (MBS), việc gắn kết chặt chẽ với hệ sinh thái của một tập đoàn lớn như FLC sẽ giúp FLCHomes tích hợp được năng lực cạnh tranh, năng lực quản trị và quỹ dự án đầy tiềm năng. Đây là một lợi thế lớn của FLCHomes.

Đưa ra nhiều phân tích chuyên sâu về dòng vốn, quỹ dự án, cũng như chiến lược kinh doanh của FLCHomes trong 5 năm tới, MBS cho rằng, FLCHomes đã có những tính toán khá kỹ về việc lựa chọn các dự án, lộ trình các điểm rơi về doanh thu, lợi nhuận gắn với từng nhóm sản phẩm của các dự án; đảm bảo duy trì nguồn lực tài chính phù hợp với nhu cầu phát triển kinh doanh.

Trong đó, mảng phát triển BĐS của FLCHomes được MBS nhận định là có tiềm năng lớn. Bên cạnh các lợi thế từ hệ sinh thái FLC, mảng kinh doanh cốt lõi này của FLCHomes được hỗ trợ từ tiềm năng tăng trưởng của một thị trường BĐS hấp dẫn hàng đầu khu vực.

Với tốc độ tăng trưởng dân số, tốc độ đô thị hóa, thị trường căn hộ chung cư tại TP HCM và Hà Nội được dự báo tăng gấp 3,5 lần lên lên 206.000 căn hộ/năm vào 2020, MBS nhận định bất động sản sẽ tiếp tục có tăng trưởng khả quan trong 10-15 năm tới. “Những công ty BĐS có quy mô vốn hoá lớn sẽ có khả năng trở thành điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư chiến lược trên thị trường quốc tế”, MBS chỉ rõ.

Các chuyện gia nhận định về thời điểm ra mắt của FLCHomes.

Nhận định về thời điểm ra mắt của FLCHomes, chuyên gia kinh tế, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ bởi những điều kiện khách quan rất thuận lợi từ nền kinh tế vĩ mô ổn định, tăng trưởng tốt, quyết tâm cải cách của Chính phủ và định hướng coi doanh nghiệp tư nhân là động lực quan trọng của nền kinh tế. “FLCHomes xây dựng kế hoạch trên những căn cứ thuyết phục”, TS. Trần Đình Thiên nhận xét.

“Doanh nghiệp lên sàn trong bối cảnh nền kinh tế đang tái cơ cấu và thị trường ngày càng lành mạnh hơn”, TS. Nguyễn Trí Hiếu, Chuyên gia tài chính – ngân hàng nhấn mạnh và cho rằng, việc phát triển FLCHomes phù hợp với sự lớn mạnh của FLC với những thương hiệu chuyên biệt và chuyên trách.

Còn theo ông Trần Đắc Sinh, nguyên Chủ tịch Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM thì FHH là một cổ phiếu có thương hiệu, và doanh nghiệp này khai thác hệ sinh thái của một tập đoàn có thương hiệu, với khả năng thay đổi cơ cấu kinh tế của nhiều địa phương. “Tôi tin rằng sẽ có rất nhiều nhà đầu tư chọn lựa thương hiệu FHH để đầu tư”, ông Sinh nói.

Đánh giá về mức giá chào sàn 35.000 đồng của FHH, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC khẳng định mức giá này là có cơ sở. Bởi như nhiều DNNN khi CPH nếu tỉ lệ sở hữu bên ngoài chỉ 10% thì giá cổ phiếu FHH có thể đạt 3 chữ số, tức là hơn 100.000 mà không phải 35.000 đồng như giá chào sàn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vinh danh các golfer xuất sắc ngày thứ 2 FLCHomes Tournament 2019

VOV.VN - Tối 11/10, Lễ trao giải ngày thi đấu thứ 2 giải FLCHomes Tournament 2019 đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng tại FLC Golf Links Sam Son.

Chinh thức khai mạc giải golf FLCHomes Tournament 2019

VOV.VN -Sáng 10/10, giải FLCHomes Tournament 2019 - The Home of Golf chính thức khai mạc tại FLC Golf Links Sam Son, Thanh Hóa với sự tham gia của 1.200 golfer 

Vinh danh nhà vô địch FLCHomes Tournament 2019 - The home of golf

VOV.VN - Ban tổ chức giải FLCHomes Tournament 2019 – The Home of Golf đã tổ chức lễ vinh danh Nhà vô địch golfer Đỗ Anh Đức.

Tin cùng chuyên mục