Phú Mỹ mang “vạn nghĩa tình” đến với đồng bào nghèo

VOV.VN - Chương trình “Ngàn tấm bánh, Vạn nghĩa tình” do PVFCCo phát động đã góp phần mang đến 1 cái Tết ấm no, đầy đủ cho những mảnh đời khó khăn.

Hướng tới Tết Nguyên đán năm 2020, nhằm tiếp tục chung tay cùng xã hội chăm lo cho những đồng bào nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Công đoàn Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã thực hiện chương trình “Ngàn tấm bánh, Vạn nghĩa tình”. Đây đã trở thành hoạt động có tính chất thường niên của PVFCCo mỗi dịp Tết đến xuân về.

Điểm mới của năm nay đó là Công đoàn PVFCCo đã phát động Chương trình chạy bộ cộng đồng gây quỹ “Ngàn tấm bánh, Vạn nghĩa tình” với sự tham gia của đông đảo cán bộ công nhân viên, người thân và khách hàng của PVFCCo. Chương trình chạy bộ này đã được triển khai từ ngày 8/12/2019 đến ngày 29/12/2019, với mỗi 01 km hợp lệ, Công đoàn PVFCCo sẽ trích kinh phí để tổ chức gói 1.000 chiếc bánh chưng tặng cho người già neo đơn không nơi nương tựa, thương binh nặng và người có công dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Cán bộ công nhân viên PVFCCo tích cực hưởng ứng chương trình chạy bộ “Ngàn tấm bánh, vạn nghĩa tình”

Chị Nguyễn Thị Minh Hiền, cán bộ Xưởng Sản phẩm, Nhà máy Đạm Phú Mỹ chia sẻ, bình thường việc chạy bộ đã là thói quen hàng ngày của chị và đông đảo đồng nghiệp để nâng cao sức khỏe, tinh thần. Với ý nghĩa thiết thực của chương trình “Ngàn tấm bánh, vạn nghĩa tình” mà Công đoàn Tổng công ty phát động thì chị lại càng có động lực và tích cực hơn trong việc tham gia với mong ước mang đến 1 cái Tết ấm no, đầy đủ cho những mảnh đời khó khăn.

Cán bộ công nhân viên PVFCCo tích cực tham gia chương trình Ngàn tấm bánh – Vạn nghĩa tình”

Chính những cán bộ công nhân viên PVFCCo đang làm việc tại Trụ sở Tổng công ty và Nhà máy Đạm Phú Mỹ là những người đã hăng hái lựa chọn mua gạo, mua thịt… một cách kỹ lưỡng và tự tổ chức gói bánh để làm ra những chiếc bánh chưng theo tiêu chí là đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

1.000 chiếc bánh chưng sau khi được gói gém đã được đưa về nấu tại căng tin Nhà máy Đạm Phú Mỹ và trong ngày 11-12/1 vừa qua, các tổ chức Đoàn thể của PVFCCo gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và Ban Nữ công đã mang những chiếc bánh thơm thảo nghĩa tình đến tặng cho những mảnh đời còn kém may mắn. Đó là những cụ già neo đơn, những người khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ đang sinh sống tại TT Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa tỉnh Bình Dương, TT Bảo trợ xã hội Tân Hiệp tỉnh Bình Phước; đó là những thương binh, người có công tại TT điều dưỡng Thương bệnh binh và Người có công Long Đất (Bà Rịa Vũng Tàu), các hộ gia đình cựu thanh niên xung phong khó khăn tại xã Phước Cơ - thành phố Vũng Tàu và cả các nghệ sỹ tại Trung tâm dưỡng lão Nghệ sỹ sân khấu Tp.HCM.

Cán bộ công nhân viên PVFCCo tham gia chương trình "Ngàn tấm bánh – Vạn nghĩa tình”

Ngoài các phần bánh chưng nghĩa tình, PVFCCo còn đã gửi tặng các phần quà là sữa, bánh kẹo, nhu yếu phẩm ngày Tết và tiền mặt với tổng giá trị lên tới 120 triệu đồng.

Trao quà Tết tại TT Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa tỉnh Bình Dương

“1.000 chiếc bánh chưng và các phần quà không chỉ là vật chất mà đó còn là tấm lòng, là nghĩa tình của tập thể cán bộ công nhân viên chức người lao động PVFCCo nhằm góp phần mang lại sự ấm áp, sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn, những thương binh, người có công nhân dịp Tết đến xuân về….”, ông Tống Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn PVFCCo cho biết.

Trao tặng Quà Tết tại TT điều dưỡng Thương bệnh binh và Người có công Long Đất (BRVT)

Tại buổi lễ trao tặng, ông Nguyễn Văn Nam, Giám đốc TT Bảo trợ xã hội Tân Hiệp (tỉnh Bình Phước) đã xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành tấm lòng của người lao động PVFCCo đối với trung tâm trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, sự giúp đỡ, hỗ trợ của người lao động PVFCCo có ý nghĩa rất lớn, thêm điều kiện vật chất để chăm sóc, nuôi dưỡng các hoàn cảnh tại Trung tâm được tốt hơn./.

CTV Đình Khôi/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

PVFCCo 3 năm liên tiếp lọt Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

VOV.VN - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) lần thứ 3 liên tiếp được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn Top 40 thương hiệu có giá trị nhất.

PVFCCo được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”

VOV.VN - PVFCCo liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” và nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

PVFCCo lập hat-trick danh hiệu uy tín

VOV.VN - Ngoài danh hiệu Top 50 DN niêm yết tốt nhất, PVFCCo cũng được Tạp chí Forbes Việt Nam đánh giá là một trong 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2019

PVFCCo lần thứ 5 vào Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam

VOV.VN - PVFCCo lần thứ 5 được vinh danh trong danh sách 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam do Tạp chí Forbes bình chọn.

Nửa đầu 2019, PVFCCo “ra lò” 6 sản phẩm mới, lượng tiêu thụ khả quan

VOV.VN -Trong quý II/2019, ngành phân bón nói chung tiếp tục gặp khó khăn do thời tiết bất lợi, giá nông sản giảm sâu, làm giảm nhu cầu tiêu thụ phân bón.

PVFCCo: Sức bật mới từ truyền thống đáng tự hào

VOV.VN -Từ truyền thống đáng tự hào, PVFCCo quyết tâm tạo nên những thay đổi, sức bật mới để tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành phân bón Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục