PVFCCo đặt mục tiêu chia cổ tức 10% năm 2018

PVFCCo đặt mục tiêu chia cổ tức 10% năm 2018

VOV.VN - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công phiên họp thường niên năm 2018 của Đại hội đồng Cổ đông.

Ngày 26/4, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM) đã tổ chức thành công phiên họp thường niên năm 2018 của Đại hội đồng Cổ đông.

Đến tham dự buổi họp, về phía Công ty mẹ - cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Dầu khí Việt nam (PVN) có ông Đinh Văn Sơn- Thành viên HĐTV Tập đoàn. Về phía PVFCCo có các ông bà trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát, cán bộ chủ chốt của Tổng công ty và đặc biệt là sự hiện diện của các cổ đông, đại diện cho 73,12% số cổ phần có quyền biểu quyết cùng đại diện cho Công ty TNHH Deloite Việt Nam - đơn vị thực hiện kiểm toán Báo cáo tài chính của PVFCCo.

pvfcco dat muc tieu chia co tuc 10% nam 2018 hinh 1
Phiên họp thường niên năm 2018 của Đại hội đồng Cổ đông PVFCCo

Về kết quả hoạt động năm 2017, trong bối cảnh năm qua đối với PVFCCo là năm đầy thách thức khi mà giá khí đầu vào tăng, cạnh tranh giữa phân bón trong nước và hàng nhập khẩu ngày càng khốc liệt, cung lớn hơn cầu; không được khấu trừ thuế VAT; hàng giả hàng kém chất lượng hoành hành… nhưng với sự đoàn kết và lao động sáng tạo của toàn thể CBCNV và sự đồng hành của các cổ đông, TCT đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu SXKD, lợi nhuận đặt ra.

Cụ thể PVFCCo đã vận hành, bảo dưỡng nhà máy an toàn, ổn định tối đa, đạt sản lượng 799.000 tấn urê, vượt kế hoạch 4%; doanh thu năm 2017 đạt 8.178 tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 853 tỷ đồng - đạt 101% kế hoạch.

Trong năm 2017, PVFCCo tiếp tục tập trung triển khai quyết liệt việc thi công xây dựng dự án đầu tư nâng công suất phân xưởng NH3 Nhà máy Đạm Phú Mỹ và xây dựng nhà máy sản xuất phân NPK công nghệ hóa học.

Trên cơ sở kết quả SXKD nêu trên, PVFCCo đề xuất chi trả cổ tức năm 2017 là 20%, gồm 10% đã tạm ứng và tiếp tục chia 10% sau khi được thông qua.

Thay mặt cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - ông Đinh Văn Sơn đã gửi lời cảm ơn đến các ý kiến góp ý của các cổ đông tham dự phiên họp cũng như cảm ơn sự hợp tác của cổ đông đối với PVFCCo. Tập đoàn cùng Người đại diện của Tập đoàn tại PVFCCo cam kết sẽ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến hợp lý vào trong công tác quản trị điều hành.

Ông Sơn cho biết, trong đề án tái cơ cấu giai đoạn 2016-2020 của PVN đang xây dựng, có phương án thoái vốn tại PVFCCo, trong đó có cả khả năng thoái vốn xuống dưới 51%. Đối với nguồn khí và giá khí đầu vào, PVN sẽ nỗ lực để đảm bảo hài hòa giữa việc cung cấp khí cho PVFCCo và các hộ tiêu thụ khác cũng như tạo điều kiện cho PVFCCo ổn định, phát triển.

Hội đồng quản trị PVFCCo:
- Ông Lê Cự Tân
- Bà Nguyễn Thị Hiền
- Ông Nguyễn Hồng Vinh
Ban kiểm soát:
- Ông Lê Vinh Văn
- Ông Lương Phương

Các cổ đông cũng đã bỏ phiếu thông qua các tờ trình, báo cáo với số phiếu đồng thuận cao và tập trung, cho thấy sự thấu hiểu, chia sẻ và ủng hộ của cổ đông đối với TCT. ĐHĐCĐ cũng đã tiến hành bầu lại một số thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ 5 năm./.

Năm 2018, PVFCCo đặt mục tiêu sản xuất 800.000 tấn urê, 170.000 tấn NPK và 13.500 tấn UFC85, kinh doanh 820.000 tấn urê, 150.000 tấn NPK và 225.000 tấn phân bón khác, kinh doanh hóa chất là 116.000 tấn (NH3, UFC85, CO2, hóa chất khác); lợi nhuận trước thuế là 442 tỷ đồng, chia cổ tức ở mức 10%. 
Bên cạnh đó, PVFCCo sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm mới nhằm thực hiện chiến lược phát triển đa dạng hoá sản phẩm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close