“Soi” bàn làm việc của ông chủ mạng xã hội Facebook

VOV.VN - Bàn làm việc của “ông trùm” mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg có sách, vệ tinh mô hình, logo công ty, chai nước, và... đồ chơi.

Kênh NDTV vừa đăng tải clips CEO Mark Zuckerberg giới thiệu trụ sở làm việc mới của Facebook tại Menlo Park, California, Mỹ.

Mặc dù là người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất hành tinh và sở hữu khối tài sản “khủng” lên tới 33,4 tỷ USD nhưng bàn làm việc của Mark Zuckerberg khá đơn giản và không có gì đặc biệt hơn so với những nhân viên khác của Facebook.

soi ban lam viec cua ong trum mang xa hoi facebook mark zuckerberg hinh 1
Mark Zuckerberg giới thiệu về trụ sở làm việc của Facebook. (Ảnh cắt từ Clip).

Điều thú vị nhất là “ngôi nhà” mới của Facebook chỉ có một căn phòng làm việc nhưng có sức chứa hàng nghìn người với ý tưởng thiết kế hết sức độc đáo.

Mark Zuckerberg cho biết, ý tưởng chủ đạo để thiết kế căn phòng này là xây dựng một không gian mở để mọi người có thể thoải mái chia sẻ công việc với nhau.

Tại Facebook, mỗi người đều có một bàn làm việc riêng trong một không gian rộng, thoáng. Ngay cả nhà quản lý cao cấp nhất của Facebook cũng không ngồi trong phòng riêng, mà đặt bàn làm việc trong cùng không gian sinh hoạt với các nhân viên khác.

soi ban lam viec cua ong trum mang xa hoi facebook mark zuckerberg hinh 2
Một góc bàn làm việc của CEO Facebook. (Ảnh cắt từ Clip).

Bàn làm việc của Mark Zuckerberg khá đơn giản và không có gì đặc biệt hơn những nhân viên còn lại. Trên bàn làm việc của mình, vị CEO 31 tuổi để sách, máy tính, logo công ty chai nước, vệ tinh mô hình, vài tác phẩm nghệ thuật, và... đồ chơi khủng long nhồi bông màu xanh.

CEO Facebook cũng có một phòng riêng để tiếp khách hoặc họp hành, nhưng căn phòng này không tách biệt với mọi người, vẫn nằm trong cùng một không gian chung, và mọi người đều có thể nhìn thấy hết mọi thứ đang diễn ra trong đó.

Mark Zuckerberg chi sẻ, anh muốn tạo ra một văn hóa mở và minh bạch trong công ty, và tin rằng điều đó sẽ giúp mọi người có thể làm việc tốt nhất./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Theo NDTV.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tài ẩn mình siêu đẳng của các chú mèo “ninja”
VOV.VN - Với sự mềm dẻo, khéo léo và nhạy bén đặc biệt, những chú mèo chẳng khác nào các võ sĩ và ninja giỏi ẩn mình một cách kín đáo, nhẹ nhàng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x