VNPT Ninh Thuận phát triển mạng lưới internet tốc độ cao

VOV.VN - Phát triển dịch vụ viễn thông và mạng internet tốc độ cao là mục tiêu trong thời gian tới của ngành Viễn thông tỉnh Ninh Thuận.

Mục tiêu này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, góp phần thu hút các nhà đầu tư vào địa phương cũng như phát triển kinh tế xã hội trong tỉnh.

Hiện nay, ngành viễn thông tỉnh Ninh Thuận đã xây dựng được trên 580 trạm  phủ sóng thông tin di động BTS, 440 tuyến cáp quang dài trên 2900 km, vươn đến 100% số xã trong tỉnh. Toàn tỉnh có 11 doanh nghiệp hoạt động viễn thông và internet.

Năm ngoái, nhờ tích cực phát triển mạng lưới viễn thông mà toàn tỉnh phát triển được trên 1800 thuê bao di động trả sau, 5000 thuê bao internet ADSL, nâng tổng số thuê bao trên mạng lên gần 87.000  máy điện thoại cố định và di động. Tổng số thuê bao internet ADSL  trên toàn tỉnh là hơn 33. 200 thuê bao.

Riêng VNPT viễn  thông Ninh Thuận doanh thu gần 247 tỷ 420 triệu đồng, chiếm hơn 50% tổng số doanh thu của ngành viễn thông tỉnh, tăng 17% so với kế hoạch  và cũng là năm đầu tiên thu lãi trên 450 triệu đồng.

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Giám đốc Viễn thông Ninh Thuận cho biết: “Hiện nay, mạng di động đã phủ sóng toàn bộ tỉnh, hệ thống 3G đã phủ sóng ở tất cả trọng điểm phục vụ mạng điện thoại di động cũng như dịch vụ data trên nền di động, đây là hướng phát triển quan tâm của chúng tôi. Đối với mạng băng rộng, đây là xu hướng phát triển chung của ngành, chúng tôi sẽ  đi sâu để đáp ứng nhu cầu khách hàng và góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương. Bên cạnh đó nâng cao ý thức phục vụ  khách hàng của đội ngũ cán bộ, công nhân viên”./.
Hồng Hải/VOV-TPHCM

Bài liên quan

VOV_AllPage