Vụ dứa chết bất thường ở Lào Cai: Các hộ dân nhận tiền đền bù

VOV.VN - Diện tích dứa, cây cối, hoa màu bị thiệt hại được xác định là 47,6 ha của 62 hộ dân bị thiệt hại đã được đền bù gần 2,7 tỷ đồng.

Từ sáng nay (12/5), các hộ dân trên địa bàn xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã bắt đầu nhận tiền đền bù sau những thiệt hại về kinh tế do khí thải Nhà máy luyện kim màu của Công ty Cổ phần Tứ Đỉnh gây ra.

Diện tích dứa, cây cối, hoa màu bị thiệt hại được xác định là 47,6 ha, trải dài trên 6 thôn Trung Tâm, Na Pao, Thủ Lùng, Na Mạ 1, Na Mạ 2 và Km15 của xã Bản Lầu của 62 hộ dân bị thiệt hại đã được đền bù. Số tiền chi trả cho tất cả các hộ dân gần 2,7 tỷ đồng.

vu dua chet bat thuong o lao cai cac ho dan nhan tien den bu hinh 1
Các hộ dân nhận tiền đền bù thiệt hại sau vụ dứa chết hàng loạt ở Lào Cai.
Ông Phạm Đăng Quyết, thôn Na Mạ 2, xã Bản Lầu - một trong những đại diện hộ dân được nhận đền bù cho biết, hoan nghênh các cơ quan đã xác định được khói của nhà máy làm ảnh hưởng tới cây trồng của bà con.

“Nhà máy đã đền bù thỏa đáng cho các hộ dân bị thiệt hại. Gia đình có khoảng 3 vạn cây bị thiệt hại nên nhà máy chi trả đền bù 16 triệu đồng cũng đủ tiền để tái đầu tư”, ông Quyết nói.

Việc chi trả được tiến hành ngay tại trụ sở UBND xã Bản Lầu. Chính quyền địa phương sẽ phối hợp với Công ty Cổ phần Tứ Đỉnh hoàn tất chi trả cho bà con trong thời gian sớm nhất./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x