DQS hoàn thành 60 ngày đêm sửa chữa FSO Chí Linh

VOV.VN - Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS) tổ chức Lễ tổng kết thi đua 60 ngày đêm hoàn thành thi công giai đoạn I sửa chữa tàu dầu Chí Linh.

PC_Article_AfterShare_1

Tàu dầu (FSO) Chí Linh của Vietsovpetro được đưa về DQS để sửa chữa từ tháng 4/2018. Đây là 1 trong những FSO lớn nhất Việt Nam. FSO Chí Linh có chiều dài 295 m, rộng 45 m, chứa được 150.000 tấn dầu. Tại Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất, FSO Chí Linh sẽ phải thay, hàn khối lượng sắt là 1.300 tấn; làm sạch và sơn 200.000 m2; thay 8.042 m ống và 2.731 van các loại.

dqs hoan thanh 60 ngay dem sua chua fso chi linh hinh 1
FSO Chí Linh khi được đưa về DQS sửa chữa vào tháng 4/2018.

Ông Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch Công đoàn dầu khí Việt Nam biểu dương tinh thần lao động không ngừng của tập thể người lao động DQS. Trong bối cảnh chung của ngành đóng tàu đang rất khó khăn, DQS luôn tìm kiếm đơn hàng để duy trì ổn định việc làm cho người lao động.

"Công đoàn dầu khí Việt Nam sẽ luôn đồng hành, quan tâm hỗ trợ hết sức có thể để người lao động DQS, luôn là người bạn tin cậy nhất của người lao động" – ông Kha nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Phan Tử Giang, Tổng giám đốc DQS đã ghi nhận sự và cảm ơn sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Tập đoàn, CĐDK Việt Nam trong suốt thời gian qua, cảm ơn sự hỗ trợ hợp tác của VSP trong dự án lần này, và sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ ổn định, tốt đẹp hơn trong tương lai.

FSO (Floating Storage Offloading) là kho nổi xuất dầu, thường là một tàu dầu đóng mới hoặc một tàu cũ hoán cải lại. FSO được buộc cố định lại tại một điểm để nhận dầu thô hoặc các sản phẩm khác rồi sau đó chuyển cho các tàu, phương tiện vận chuyển bằng các thiết bị chuyên dụng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nước Nga với ngành Dầu khí Việt Nam

VOV.VN - Hợp tác dầu khí Việt-Nga luôn đóng vai trò trụ cột quan trọng trong hợp tác kinh tế giữa hai nước, góp phần vào việc tăng cường tình hữu nghị hai nước

CTV Lan Lan/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds