Dự án Sào Khê từ 72 tỷ lên 2.595 tỷ: Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói gì?

VOV.VN -Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Quang Mạnh, dự án đội vốn 36 lần có nguyên nhân do thay đổi về mục tiêu, nhiệm vụ cũng như quy mô của dự án.

Liên quan vấn đề dự án Sào Khê ở Ninh Bình tăng 36 lần tổng vốn đầu tư, tại họp báo Chính phủ chiều 2/6, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Quang Mạnh đã có những giải thích trước câu hỏi của báo giới.

bo ke hoach va dau tu noi ve du an sao khe tai ninh binh doi von 36 lan hinh 1
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Quang Mạnh.

Ông Lê Quang Mạnh cho biết, Dự án này trong thời gian vừa qua cũng đã được diễn đàn Quốc hội nêu cũng như đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã trả lời rất nhiều cuộc phỏng vấn thông tin liên quan đến nội dung tăng tổng vốn đầu tư của dự án lên 36 lần.

Theo ông Mạnh, quá trình triển khai các dự án đầu tư, đặc biệt là những dự án kéo dài thời gian thực hiện thì cũng bị tăng tổng vốn đầu tư do nhiều nguyên nhân. Đối với dự án này, nguyên nhân là do thay đổi về mục tiêu, nhiệm vụ cũng như quy mô của dự án. Quá trình thực hiện kéo dài rất lâu và trong quá trình triển khai thực hiện cũng đã có rất nhiều đoàn thanh tra kiểm tra như thanh tra Bộ Tài chính (2005), Thanh tra Chính phủ (2012), Kiểm toán Nhà nước (2017).

"Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao là cơ quan đầu mối, chúng tôi đã yêu cầu lãnh đạo tỉnh Ninh Bình có báo cáo chi tiết về quá trình triển khai dự án này cũng như quá trình thực hiện. Trên cơ sở báo cáo chi tiết đó, chúng tôi xem xét có cần thiết phải thanh tra, kiểm tra một cách cụ thể, chi tiết hay không để có kiến nghị phù hợp"- ông Mạnh cho hay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hà Trần/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Anh Đức giúp B.Bình Dương “hạ đẹp” Hà Nội FC ở Siêu Cúp Quốc gia
VOV.VN - Tiền đạo Anh Đức lập cú đúp giúp B.Bình Dương "hạ đẹp" Hà Nội FC ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia trên sân Thanh Hóa hồi năm 2016.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds