Dư nợ tín dụng nông nghiệp nông thôn tăng bình quân gần 20% mỗi năm

Dư nợ tín dụng nông nghiệp nông thôn tăng bình quân gần 20%/năm

VOV.VN - Hoạt động tín dụng đã đáp ứng kịp thời, có hiệu quả nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách ở nông thôn.

“Trong 15 năm qua, các chương trình tín dụng của ngành Ngân hàng dành riêng cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, cho người nghèo không ngừng được nâng cao”.

Đây là khẳng định của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú tại Hội thảo "Những thông lệ tốt nhất về tài chính nông nghiệp, nông thôn dành cho người nghèo: Kinh nghiệm của Việt Nam" do Ngân hàng chính sách xã hội phối hợp với Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn châu Á – Thái Bình Dương, Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế tổ chức sáng nay (5/9), tại Hà Nội.

du no tin dung nong nghiep nong thon tang binh quan gan 20% moi nam hinh 1
Tín dụng cho khu vực nông nghiệp, nông thôn, cho người nghèo có mức tăng vượt bậc. (Ảnh minh họa: TPO)
Đến nay, nguồn vốn tín dụng chính sách của ngân hàng đã được đầu tư đến 100% xã phường, thị trấn trên cả nước. Trong hơn 15 năm qua, nguồn vốn tín dụng từ Ngân hàng chính sách xã hội đã góp phần giúp hơn 31 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, giúp hơn 4,5 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo, thu hút và tạo việc làm cho gần 3,4 triệu lao động; hơn 3,5 triệu học sinh sinh viên có hoàn canh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng trên 9,7 triệu công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…

Hoạt động tín dụng của Ngân hàng chính sách xã hội đã đáp ứng kịp thời, có hiệu quả nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách ở nông thôn, góp phần giảm nghèo, nâng cao mức sống của người nông dân, thu hẹp dần chênh lệch thu nhập giữa các vùng và ngăn chặn nạn cho vay nặng lãi ở nông thôn.

Tại hội thảo, các các đại biểu quốc tế đánh giá cao đối với những kết quả đạt được của Việt Nam trong quá trình xóa đói giảm nghèo. Các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm về kết quả cụ thể về đánh giá tác động của tín dụng đối với nông nghiệp, nông thôn trong đó quan tâm đặc biệt đến tín dụng chính sách như một công cụ để giải quyết những vấn đề mà tín dụng của các ngân hàng thương mại chưa thành công.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, các chương trình tín dụng ưu đãi dành cho khu vực nông nghiệp, nông thôn triển khai rộng khắp trong toàn hệ thống tín dụng trên cả nước. Tín dụng cho khu vực nông nghiệp, nông thôn, cho người nghèo có mức tăng vượt bậc.

“Dư nợ tín dụng nông nghiệp, nông thôn tăng bình quân gần 20%/năm, tín dụng chính sách tăng bình quân trên 13%/năm, đáp ứng đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả nguồn vốn cho nhu cầu phát triển toàn diện lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống người dân”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nêu rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close