Kết nối cung cầu của TP HCM ngày càng lớn mạnh

Đưa nông đặc sản vào hệ thống nhà hàng ở TP HCM

VOV.VN - TP HCM chú trọng kết nối với nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp các tỉnh, thành để chuẩn hóa quy trình trồng trọt, nguyên liệu đầu vào.

Sáng nay (26/9), UBND TP HCM tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố và các tỉnh, thành năm 2019. Có 45 tỉnh thành trong cả nước tham gia hội nghị với gần 2.400 doanh nghiệp.

Trong 7 năm qua, chương trình kết nối cung cầu của TP HCM ngày càng lớn mạnh, mở rộng ra nhiều ngành hàng, lĩnh vực, hình thành kênh phân phối nông sản chuẩn VietGap.

Thông qua chương trình này, doanh nghiệp thành phố tìm được nguồn nguyên liệu ổn định cho sản xuất, kinh doanh, đồng thời tiêu thụ được hàng hóa của mình, đóng góp vào chương trình bình ổn thị trường của thành phố. Về phía các tỉnh, thành kết nối với TP HCM, chương trình mang lại đầu ra ổn định cho nông sản, tìm được hướng xuất khẩu nông đặc sản.

ket noi cung cau cua tp hcm ngay cang lon manh hinh 1
Bưởi da xanh trồng tại Đồng Nai được giới thiệu tại hội nghị.

Tại hội nghị lần này, các doanh nghiệp ở khu vực Đông - Tây Nam bộ tiếp tục giới thiệu các mặt hàng đặc sản thủy hải sản, nông sản tươi và qua chế biến từ chuối, gạo, xoài… Các doanh nghiệp miền Trung và Tây Nguyên đem đến nhiều loại hồ tiêu, trà, hạt điều, cà phê, mật ong… Các doanh nghiệp từ phía Bắc đem vào sản phẩm chủ yếu từ quế và nghệ với mong muốn mở rộng thị trường.

Đáng chú ý là tại hội nghị năm nay, các doanh nghiệp của TP HCM sẽ chú trọng kết nối với nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp các tỉnh, thành để chuẩn hóa quy trình trồng trọt, nguyên liệu đầu vào.

Đây cũng là năm đầu tiên TP HCM làm đầu mối giới thiệu nông sản đặc sản của các tỉnh thành cho hệ thống nhà hàng khách sạn trên địa bàn. Những hoạt động này là nỗ lực của TP HCM và các tỉnh, thành thực hiện ngày càng hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, thành phố mong muốn tiếp tục là nơi đón nhận hàng hóa của các tỉnh, đưa việc phát triển sản xuất của thành phố với các tỉnh gắn kết không chỉ ở khâu phân phối mà từ khâu sản xuất. Đặc biệt, thành phố sẽ có chương trình đưa sản phẩm công nghệ hỗ trợ các tỉnh để hình thành chuỗi nông nghiệp công nghệ cao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close