ECB giữ nguyên lãi suất cơ bản thấp kỷ lục trong Eurozone

ECB giữ nguyên lãi suất cơ bản thấp kỷ lục trong Eurozone

VOV.VN - Lãi suất cho vay vẫn được ECB duy trì ở mức 0,25%, lãi suất tái cấp vốn là 0% và lãi suất tiền gửi ngân hàng là - 0,4%.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa quyết giữ nguyên lãi suất cơ bản tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) ở mức thấp kỷ lục như hiện nay. Cụ thể, lãi suất cho vay vẫn được duy trì ở mức 0,25%, lãi suất tái cấp vốn là 0% và lãi suất tiền gửi ngân hàng là - 0,4%.

ecb giu nguyen lai suat co ban thap ky luc trong eurozone hinh 1
Chủ tịch ECB - Mario Draghi: "ECB sẽ tiếp tục duy trì tỉ lệ lãi suất như hiện nay". (Ảnh: Getty Images)
Phát biểu sau cuộc họp Hội đồng quản trị Ngân hàng trung ương châu Âu diễn ra ngày 21/4 tại Frankfurt- Đức, Chủ tịch ECB - Mario Draghi cho biết, sau một loạt các biện pháp toàn diện đưa ra hồi đầu tháng 3 vừa qua, các điều kiện tài chính tại Eurozone đã được cải thiện. Các chính sách kích cầu tiền tệ cho các doanh nghiệp và hộ gia đình, đặc biệt thông qua hệ thống ngân hàng cũng được củng cố.  

Song, Chủ tịch thừa nhận, bất ổn toàn cầu, đặc biệt là những rủi ro suy thoái đối với nền kinh tế toàn cầu và các rủi ro địa chính trị liên tục gây áp lực lên Eurozone, mặc dù việc nới lỏng tiền tệ đã giúp cải thiện điều kiện tài chính tổng thể, hỗ trợ tiêu dùng và kích thích đầu tư.

Vì thế, ECB sẽ tiếp tục duy trì tỉ lệ lãi suất như hiện nay hoặc thấp hơn trong thời gian dài tại Eurozone, ít nhất là đến tháng 3/2017./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN