EU sẽ đáp trả bằng thuế nếu Mỹ áp thuế 25% với xe ôtô nhập từ châu Âu

VOV.VN - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cảnh báo, Liên minh châu Âu sẽ đáp trả bằng thuế nếu Mỹ thực hiện đe dọa áp thuế đối với xe ôtô nhập khẩu.

Bình luận được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ bác bỏ đề xuất của Liên minh châu Âu loại bỏ thuế đánh vào ôtô, một lần nữa làm nóng lên căng thẳng thương mại xuyên Đại Tây Dương.

Cao ủy Liên minh châu Âu về thương mại Cecilia Malmstroem nói rằng khối này sẵn sàng đưa thuế ô tô xuống 0% nếu Mỹ cũng làm điều tương tự.

eu se dap tra bang thue neu my ap thue 25% voi xe oto nhap tu chau au hinh 1
EU sẽ đáp trả nếu Mỹ thực hiện đe dọa áp thuế xe ôtô nhập khẩu (Ảnh minh họa: KT)

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg ngày 30/8, Tổng thống Donald Trump nói rằng đề xuất đó chưa đủ, vì thói quen của người tiêu dùng châu Âu vẫn là mua xe do châu Âu sản xuất mà không phải xe của Mỹ.

PC_Article_Middle
Loading...

Tổng thống Mỹ đe dọa áp thuế tới 25% đối với ôtô nhập của Liên minh châu Âu. Các hãng ôtô lớn của Đức như Volkswagen, BMW sẽ nằm trong số những hãng bị ảnh hưởng lớn nhất nếu Mỹ áp thuế nhập khẩu./.

Trần Nga/VOV1 Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Suzuki Jimny chốt giá bán từ 483 triệu đồng
VOV.VN - Mẫu SUV đang gây sốt toàn cầu của Suzuki chốt giá giá bán chính thức với hai phiên bản và có giá khởi điểm từ 21.000 USD (khoảng 483 triệu đồng).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x