Gần 500 doanh nghiệp tham gia Hội chợ VIETNAM EXPO 2018

VOV.VN - Hội chợ VIETNAM EXPO 2018 có sự tham gia của trên 550 gian hàng, gần 500 doanh nghiệp trong nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 - VIETNAM EXPO 2018 với chủ đề “VIETNAM EXPO - Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế”, do Bộ Công Thương chủ trì, chính thức khai mạc sáng nay (11/4) tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE).

Hội chợ thu hút sự tham gia đông đảo của trên 550 gian hàng, gần 500 doanh nghiệp đến từ 21 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ như Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal, Thái Lan, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Cuba, Lào, Campuchia, Đài Loan, Hong Kong, Mông Cổ... Các khu gian hàng quốc gia gồm Liên bang Nga, Cuba, Hàn Quốc, Nepal, Trung Quốc, Việt Nam.

Sản phẩm trưng bày tại Hội chợ tập trung vào các nhóm ngành hàng như máy móc thiết bị; xây dựng và vật liệu xây dựng; điện, điện tử và công nghệ thông tin; nguyên phụ liệu; thực phẩm đồ uống, nông sản; đồ gia dụng; sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dịch vụ…

Gian hàng của Công ty CP Hoàng Minh tạiVIETNAM EXPO 2018.

Tham gia Hội chợ bằng việc giới thiệu các sản phẩm băng keo nhập khẩu từ Nhật Bản, bà Nguyễn Thị Oanh, Tổng Giám đốc Công ty CP Hoàng Minh cho biết, hội chợ là cơ hội tốt nhất, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tiết kiệm được chi phí và nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong việc phân phối sản phẩm đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Bà Tatiana Khamanova, Giám đốc Marketing của VIST Group chia sẻ, trong hội trợ lần này, VIST Group giới thiệu hệ thống phần mềm trong ngành khai khoáng, luyện kim, điện, khoa học và viễn thông…Công ty hy vọng sẽ gặp được các đối tác của Việt Nam đang có nhu cầu trong lĩnh vực này.

Tại Hội chợ, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương khẳng định, Hội chợ này đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.

Ban Tổ chức Hội chợ dự kiến, trong thời gian diễn ra từ 11 – 14/4, hội chợ sẽ thu hút được khoảng 20.000 lượt khách tham quan và giao dịch. Cùng với đó là hàng loạt các hoạt động bên lề được phối hợp tổ chức với Bộ Công Thương Liên bang Nga và Trung tâm xuất khẩu Liên bang Nga.../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khai mạc Hội chợ Thương mại Việt Nam 2017 tại Campuchia

VOV.VN - Hội chợ có sự tham gia của hơn 150 đơn vị, doanh nghiệp hai nước với hơn 230 gian hàng tiêu chuẩn.

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt - Nga hợp tác

VOV.VN - Triển lãm “Expo - Russia Viet Nam 2017” là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước trực tiếp trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Khai mạc hội chợ quốc tế Việt Nam - Trung Quốc năm 2017

VOV.VN - Hội chợ Quốc tế thương mại, du lịch biên giới Việt Nam - Trung Quốc 2017 vừa khai mạc tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục