Gần 5000 dòng thuế nhập khẩu từ Liên minh kinh tế Á Âu sắp về 0

Gần 5.000 dòng thuế nhập khẩu từ Liên minh kinh tế Á - Âu sắp về 0%

VOV.VN - Bộ Tài chính vừa xây dựng xong biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện cam kết FTA Việt Nam - Liên minh kinh tế Á Âu.

Bộ Tài chính vừa xây dựng xong biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện cam kết theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á Âu (EAEU), trong đó 4.959 dòng thuế được cắt giảm về 0% ngay khi Hiệp định có hiệu lực.

gan 5000 dong thue nhap khau tu lien minh kinh te a au sap ve 0 hinh 1
Nhiều dòng thuế nhập khẩu sẽ về 0% trong năm nay khi Hiệp định FTA Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á Âu có hiệu lực (Ảnh minh họa: KT)

Trước mắt, Bộ Tài chính đưa ra lộ trình cắt giảm cho giai đoạn 2016-2018 để thống nhất với các Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt trong các FTA đang thực hiện của Việt Nam và chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi biểu thuế từ HS2012 sang HS2017.

Theo lộ trình cắt giảm thuế nhập khẩu của Việt Nam khi thực thi Hiệp định này, Việt Nam cắt giảm 4.959 dòng thuế về 0% ngay khi Hiệp định có hiệu lực dự kiến trong quý II/2016, chiếm 52,4% tổng biểu.

Tiếp theo đó, đến năm 2018, sẽ có thêm 144 dòng thuế được cắt giảm về 0%, khi đó tổng số dòng thuế về 0% theo cam kết Hiệp định này sẽ là 5.103 dòng, chiếm khoảng 54% tổng số dòng thuế.

Theo quy định, hàng hóa nhập khẩu được áp dụng thuế suất Việt Nam – EAEU khi đó là hàng hóa thuộc Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Thông tư này; được nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước là thành viên của Hiệp định; được vận chuyển trực tiếp từ nước xuất khẩu và đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định (C/O - Mẫu EAV) theo quy định của Bộ Công Thương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close