Gần triệu đồng/cặp dưa hấu khắc chữ ở Hà Nội

VOV.VN - Như mọi năm, dưa hấu, bưởi… khắc chữ vẫn thu hút khách mua làm quà Tết, bày biện lên mâm ngũ quả với giá 400.000 - 700.000 đồng/cặp.

Những quả dưa hấu được khắc tỉa dòng chữ "Chúc mừng năm mới", "Phúc - Lộc - Thọ" hoặc vẽ hình con chuột được khách hàng ưa chuộng tại chợ hoa Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cô Hòa, một tiểu thương kinh doanh những quả dưa hấu này chia sẻ, để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện bày bán cần qua 3 giai đoạn. Trước hết là vẽ phác thảo, sau đó tỉa bằng dao, cuối cùng là khắc để quả dưa trông thật bắt mắt.

"Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo tay, một người làm lành nghề cũng phải mất 3 - 4 tiếng để hoàn thành tuỳ theo mức độ phức tạp của hình vẽ",  cô Hoà cho biết.

Những quả dưa hấu khắc chữ đa dạng, tỉ mỉ được bán với giá 300.000 đồng tại chợ Hàng Lược - Ảnh: MAI THƯƠNG

Theo khảo sát của PV, tại chợ hoa Hàng Lược, một cặp dưa khắc chữ có giá dao động 400.000 - 700.000 đồng/cặp. Với những quả khắc chữ đơn giản như Phúc - Lộc - Thọ thư pháp sẽ có mức giá trung bình. 

Những cặp dưa hấu khắc nhiều chữ, hình vẽ phức tạp, cầu kì có thể lên đến 600.000 đồng/ cặp. 

Nét khắc đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo, bởi vỏ dưa hấu mềm và giòn, nếu không cẩn thận kháy quá sâu tránh ảnh hưởng chất lượng của quả - Ảnh: MAI THƯƠNG

Bên cạnh đó, mặt hàng dưa hấu in chữ cũng được ưa chuộng. Theo anh Kiên, một tiểu thương bán dưa hấu có in chữ trên chợ hoa Hàng Lược, mực để in lên hoa quả là phẩm màu an toàn, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Mặt hàng này có giá trung bình 300.000 đồng/quả.

Anh Kiên bày bán gian hàng dưa hấu in hình, chữ trên đường Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội) - Ảnh: MAI THƯƠNG

Chọn một quả bưởi hồng tiến vua để đặt lên mâm ngũ quả ngày Tết, chị Mai Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) tâm sự: "Bày biện mâm ngũ quả ngày Tết có ý nghĩa rất quan trọng, vừa là phong tục lâu đời vừa bảy tỏ tâm ý mong cầu một năm mới đầy đủ, viên mãn. 

Vậy nên, khi nhìn thấy những loại hoa quả khắc chữ như thế này tôi rất thích vì nó khiến cho mâm quả nhà mình trở nên độc đáo, thẩm mỹ hơn"./.

Theo Mai Thương/Tuổi trẻ

Viết bình luận

Tin liên quan

Độc đáo với dừa khắc chữ trưng Tết

VOV.VN - Sau bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng, bưởi bàn tay phật, đào tiên hồ lô..., năm nay sẽ có thêm dừa khắc chữ độc đáo để trưng Tết.

Dừa khắc chữ được ‘hét’ giá tiền triệu vẫn hút khách

VOV.VN - Mới lạ, trưng bày được lâu, giá cả phải chăng là những yếu tố khiến dừa khắc chữ được khách hàng lựa chọn làm quà biếu và chơi Tết Nguyên đán.

Tin cùng chuyên mục