GE cung cấp Tua-bin hơi hiệu suất cao cho nhà máy nhiệt điện đốt than

VOV.VN -Nhà máy nhiệt điện mới này là một trong ba dự án được quy hoạch của Trung tâm điện lực Long Phú.

Trong bối cảnh nhu cầu về điện đang ngày càng tăng cao tại Việt Nam, nhiên liệu hóa thạch vẫn đang là một phần quan trọng trong cơ cấu năng lượng của quốc gia trong thời điểm hiện tại và cả tương lai.

General Electric sẽ cung cấp hai bộ tua-bin hơi nước và máy phát điện có hiệu suất cao cho nhà máy nhiệt điện đốt than Long Phú 1 tại Sóc Trăng. Do tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, nhà máy nhiệt điện mới này được xây dựng, lắp đặt và vận hành thử bởi liên danh Công ty Power Machines OJSC (CHLB Nga) và Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí thuộc Petrovietnam.
ge cung cap tua-bin hoi hieu suat cao cho nha may nhiet dien dot than hinh 1

“Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu về điện đang tăng cao tại khu vực phía Nam và giúp nâng cao chất lượng truyền tải điện trên toàn quốc, bằng cách đưa nguồn điện đến gần những nơi có nhu cầu sử dụng điện cao” Tiến sĩ Nguyễn Tiến Vinh, Trưởng ban Điện, Petrovietnam cho biết.

Long Phú 1 là một trong những nhà máy nhiệt điện đốt than đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ thông số hơi siêu tới hạn để cung cấp điện với hiệu suất cao hơn và thân thiện hơn với môi trường, so với công nghệ nhiệt điện ngưng hơi truyền thống.

Đây là một trong ba nhà máy nhiệt điện theo quy hoạch của Trung tâm điện lực Long Phú. Nhà máy sẽ sử dụng hai tua-bin hơi GE D850, được thiết kế để hỗ trợ quá trình xây dựng, với một số mô đun chính được lắp ráp sẵn và các cải tiến về quy trình lắp đặt sẽ giúp rút ngắn thời gian xây dựng mà vẫn đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng được kiểm định của GE.

Khi bắt đầu đi vào hoạt động, nhà máy có thể sản xuất được 1.200 MW điện - đủ để cung cấp điện cho gần 4 triệu hộ gia đình tại Việt Nam.

Ông Vic Abate, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Khối sản phẩm phát điện thuộc GE Power & Water cho biết: “Phát triển năng lượng tại Việt Nam vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào nhiên liệu hóa thạch. Bằng cách sử dụng tua-bin công nghệ thông số hơi siêu tới hạn của GE, nhà máy Long Phú 1 sẽ là một minh chứng cho thấy nhiên liệu hóa thạch có thể được sử dụng hiệu quả ra sao để trở thành một phần của cơ cấu năng lượng thân thiện với môi trường”.

Theo dự kiến, GE sẽ bắt đầu cung cấp bộ tua-bin hơi nước và máy phát điện đầu tiên cho nhà máy Long Phú 1 vào cuối năm 2016. Nhà máy dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động vào khoảng cuối năm 2018./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nóng: 3 người tử vong sau tiếng nổ súng kinh hoàng ở Điện Biên
VOV.VN - Tại hiện trường có 2 người chết và 1 người được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cũng tử vong ngay sau đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x