Giá Bitcoin hôm nay rơi xuống ngưỡng 9.000 USD

VOV.VN - Giá Bitcoin hôm nay lại một lần nữa giảm và rơi xuống ngưỡng 9.000 USD, sự thiếu ổn định của đồng tiền ảo này đã được rất nhiều chuyên gia cảnh báo.

PC_Article_AfterShare_1

Mức vốn hóa thị trường của Bitcoin đang là 180 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.905.563.

Trong phiên giao dịch hôm nay, đã có lúc Bitcoin phục hồi lên ngưỡng 10.800 USD nhưng sau đó giảm mạnh xuống chỉ còn 9.800 USD. Sự thiếu ổn định của Bitcoin đã được rất nhiều chuyên gia cảnh báo từ trước trong đó có ông Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh.

"Theo tôi, bitcoin là một thất bại trên phương diện truyền thống của tiền tệ. Bitcoin không phải là công cụ lưu trữ giá trị. Bitcoin có ở khắp mọi nơi nhưng không thể dùng để quy đổi như một phương tiện trao đổi thông thường", ông Mark Carney nói.

gia bitcoin hom nay roi xuong nguong 9000 usd hinh 1
Đồng tiền ảo được chuyên gia cảnh báo là thiếu ổn định.

Với những nhà lãnh đạo thì bitcoin là một trong những vấn đề cần phải quản lý. Rõ ràng, bitcoin hay tiền ảo cần phải có thỏa mãn những tiêu chuẩn khắt khe như những gì chúng ta đã thấy trên thị trường chưng khoán.

PC_Article_Middle

Mối quan tâm lớn nhất của Anh Quốc là việc ngăn chặn các hoạt động tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số để rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Trong khi đó, ông Kenneth Rogoff - chuyên gia kinh tế đến từ trường đại học Harvard nhận định rằng bitcoin sẽ có một tương lai ảm đạm: "Tôi cho rằng giá bitcoin sẽ chỉ bằng một phần nhỏ so với mức giá hiện tại, giảm xuống 100 USD thay vì tăng lên 100.000 USD trong 10 năm tới" ông Kenneth Rogoff nói./.

Việt Vũ/ VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Đà Nẵng chìm trong biển nước
VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng, trận mưa lớn kéo dài từ tối 8/12 đến sáng nay làm nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập nặng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x