Diện tích mía giảm gần 2.000 ha do giá cả bấp bênh

Giá cả bấp bênh, nông dân Hậu Giang không còn mặn mà với cây mía

VOV.VN - Vụ mía này, diện tích gieo trồng ở Hậu Giang đã giảm gần 2.000 ha vì giá cả bấp bênh, nông dân không còn mặn mà với nghề trồng mía.

Tính đến thời điểm này, nông dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xuống giống vụ mía mới được gần 6.000 ha, tập trung ở huyện Phụng Hiệp và thành phố Vị Thanh, Ngã Bảy. Hiện tại, mía chủ yếu ở giai đoạn mới đặt hom đến vươn lóng. So với cùng kỳ năm trước thì diện tích mía đã xuống giống giảm gần 2.000 ha.

dien tich mia giam gan 2.000 ha do gia ca bap benh hinh 1
Giá cả bấp bênh khiến nông dân Hậu Giang không còn mặn mà với cây mía.

Theo nhiều hộ dân trồng mía, nguyên nhân bà con chưa xuống giống cho niên vụ mới hoặc chuyển sang cây trồng khác thay cho cây mía là do tình hình giá mía thấp và kéo dài nhiều vụ liên tiếp, nông dân không có lời nên không còn mặn mà với cây mía.

Ông Trần Chí Hùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang cho biết: Diện tích mía giảm chủ yếu ở huyện Phụng Hiệp và thành phố Vị Thanh. Nhiều nông dân đã chuyển sang trồng cây chanh không hạt, bắp, khóm…để thay thế cây mía, số nông dân khác đắn đo chưa biết chuyển đổi trồng cây gì nên còn để đất trống.

Nhằm giúp người trồng mía của tỉnh an tâm sản xuất, tới đây UBND tỉnh và ngành nông nghiệp sẽ làm việc với lãnh đạo công ty mía đường trên địa bàn tỉnh để tìm các giải pháp hỗ trợ cho nông dân trong vụ mía này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close