Giá dầu tăng nhờ kỳ vọng cắt giảm sản lượng

VOV.VN - Một báo cáo của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ cho biết, giá dầu thô đã tăng đáng kể nhờ kỳ vọng cắt giảm sản lượng.

Theo một báo cáo mới nhất của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) ngày 22/5, giá dầu thô đã tăng đáng kể nhờ kỳ vọng cắt giảm cung cấp sản lượng dầu từ các nước thành viên, đồng thời dự báo giá dầu có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

gia dau tang nho ky vong cat giam san luong hinh 1
Giá dầu tăng nhờ kỳ vọng cắt giảm sản lượng (Ảnh minh họa: KT)

Theo đó, giá dầu Brent đã tăng 32 cent/thùng, tương đương 0,6%, từ mức đóng cửa gần nhất ở mức 53,93 USD. Giá dầu thô WTI của Mỹ đã lên trên 50 USD/thùng, giao dịch tăng 32 cent, tương đương 0,6%, ở mức 50,65 USD. Cả hai mức này đã tăng hơn 10% so với mức thấp hồi đầu tháng 5 vừa qua.

Theo đánh giá của các chuyên gia, giá dầu tăng cao nhờ kỳ vọng OPEC đang xem xét khả năng cắt giảm sâu sản lượng cung cấp dầu ra thị trường của các nước thành viên OPEC, dự kiến sẽ được đưa ra sau cuộc họp của OPEC tại Vienna, Áo vào ngày 25/5 tới.

Trước đó, Nga dự kiến sẽ cắt giảm 1,8 triệu thùng/ngày từ nửa đầu năm nay đến năm 2018./.

Ngọc Huân/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x