Gia Lai xôn xao thông tin bán cây lan tiền tỷ đắt nhất từ trước đến nay

Gia Lai xôn xao thông tin bán cây lan Phi điệp giá hơn 1 tỷ đồng

VOV.VN - Một người chơi lan tại huyện Chư Sê, Gia Lai vừa bán cây lan Phi điệp với giá hơn 1 tỷ đồng. Đây là cây lan đắt giá nhất từng bán tại địa phương.

Người bán cây lan quý giá này là anh Nguyễn Duy Cường (thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai). Theo anh Cường, cây lan Phi Điệp (còn gọi là Giả hạc) mà anh bán là loại đột biến, hội tụ những đặc điểm rất đặc biệt như: cây phân thùy rõ ràng, mắt nhỏ gọn, khuôn cánh, môi và phối màu tổng thể đẹp mắt.

gia lai xon xao thong tin ban cay lan tien ty dat nhat tu truoc den nay hinh 1
Cây lan Phi điệp với giá hơn 1 tỷ đồng. (Ảnh: nhân vật cung cấp)
Đặc biệt hơn nữa là cây lan này anh Cường vô tình phát hiện trong số hàng trăm cây lan mua từ Campuchia về để nhân giống bán cho khách. Lúc đầu, cây lan chỉ là một mầm bé xíu và giá trị lúc mua chỉ vài chục nghìn đồng. Qua tròn 1 năm trồng, chăm sóc, cây cụm lan nặng khoảng 40 gram và ra được 1 bông hoa. Anh Cường phát hiện ra những điểm đặc biệt của một cây lan đột biến, đang được giới mê lan săn lùng.

Qua giới thiệu trên mạng xã hội, một người tên Thảo ở Bình Dương đã đến tận nơi để xem và ra giá 1,1 tỷ đồng, gấp 30 lần so với vàng 9999. Cuộc giao dịch đã thành công và đây là cây lan đắt giá nhất từng bán tại Gia Lai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close