Giá mít giảm mạnh khiến nhà vườn khốn đốn

VOV.VN - Giá mít giảm còn 2.000 - 6.000 đồng/kg, đẩy các nhà vườn ở Tiền Giang vào cảnh khó khăn do trồng theo phong trào, cung vượt cầu.

Do cung vượt cầu, giá mít Thái siêu sớm tại Tiền Giang khi bị khuyết tật, da không đẹp, nhà vườn chỉ bán được giá 2.000-3.000 đồng/kg.

gia mit giam manh khien nha vuon khon don hinh 1
Giá mít tại Tiền Giang giảm còn 2.000 - 6.000 đồng/kg, khiến các nhà vườn lâm vào cảnh khó khăn.
Bà Đồng Thị Bê, chủ nhà vườn trồng cây mít ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, trước đây 2 tháng giá mít trái khoảng 40.000 đồng/kg, nay  loại 1 chỉ còn 6.000 đồng/kg. Dù biết cây mít không bền vững nhưng nhà vườn đã trồng nên phải chăm sóc và hy vọng giá sẽ tăng trở lại.

Ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang đã nhiều lần khuyến cáo nhà vườn không nên trồng cây mít theo phong trào, tuy nhiên diện tích loại cây này ở địa phương đã phát triển lên khoảng 3.000 ha.

Điều đáng nói tại nhiều khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng của lũ lụt, nhiễm phèn, mặn như các huyện phía Tây, vùng Đồng Tháp Mười và ven biển Gò Công, nông dân địa phương cũng nhân rộng mô hình trồng mít thương phẩm./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vườn cam hàng chục nghìn mét vuông được “mắc màn” chống sâu bọ
Để bảo vệ thương hiệu cam tổng đội, người trồng cam trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang có nhiều giải pháp để có cam sạch, trong đó có cam “mắc màn”.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x