Gia tăng hàng hóa vi phạm sau giãn cách

Gia tăng hàng hóa vi phạm sau giãn cách

VOV.VN - Một tháng sau giãn cách xã hội, số vụ vi phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hàng hóa có chiều hướng gia tăng tại tỉnh biên giới Lào Cai.

Trong tháng 5/2020, qua kiểm tra 46 vụ, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã phát hiện 27 vụ vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại; đồng thời xử lý vi phạm hành chính số tiền gần 110 triệu đồng, tịch thu số hàng hóa trị giá 190 triệu đồng.

Các loại hàng hóa vi phạm chủ yếu là giày dép, đồ ăn vặt, thực phẩm đông lạnh, thuốc bảo vệ thực vật… Đây cũng là những mặt hàng vốn được ưa chuộng tại thị trường nội địa Lào Cai.

gia tang hang hoa vi pham sau gian cach hinh 1
Một lô hàng thuốc nhuộm tóc bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Trịnh Cường)

Theo ông Đỗ Du Bắc, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Lào Cai, sau khi nới lỏng và xóa bỏ giãn cách xã hội, thị trường dần sôi động trở lại cũng là thời điểm các vi phạm về lĩnh vực hàng hóa gia tăng, nhiều mặt hàng dán mác chữ Trung Quốc nghi vận chuyển lậu từ bên kia biên giới vào nội địa. Việc lực lượng chức năng ra quân xử lý quyết liệt ngay từ đầu cũng cho thấy tác dụng tích cực.

"Sau khi có sự ra quân quyết liệt của các lực lượng chức năng, bắt giữ liên tiếp một số mặt hàng, thì tình trạng buôn lậu cũng bắt đầu có dấu hiệu suy giảm" - ông Đỗ Du Bắc cho biết.

Tháng 5/2020 cũng là tháng Lào Cai đẩy mạnh “hành động vì an toàn thực phẩm” và tập trung phòng chống dịch tả lợn châu Phi tái phát, lực lượng quản lý thị trường cũng phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra 120 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, xử lý hành chính 2 vụ; phát hiện, xử lý 1 vụ vi phạm vận chuyển lợn qua vùng dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close