Giá thịt lợn ở Trung Quốc duy trì ở mức cao cho đến Tết Nguyên đán

Giá thịt lợn ở Trung Quốc duy trì ở mức cao cho đến Tết Nguyên đán

VOV.VN - Dù sản lượng thịt lợn của Trung Quốc đã có dấu hiệu hồi phục nhưng trong thời gian ngắn, giá thịt lợn ở nước nay vẫn ở mức cao.

Giá thịt lợn ở Trung Quốc sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao từ nay cho đến Tết Nguyên đán. Đây là tuyên bố của Vụ trưởng Vụ thị trường và thông tin của Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc hôm nay (17/10).

Ông Đường Kha, Vụ trưởng Vụ thị trường và thông tin của Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc cho biết, cùng với các chính sách hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi thịt lợn bắt đầu có hiệu lực, sản lượng thịt lợn của Trung Quốc đã có dấu hiệu hồi phục và có sự chuyển ngoặt so với giai đoạn 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn, giá thịt lợn của Trung Quốc vẫn ở mức cao.

gia thit lon o trung quoc duy tri o muc cao cho den tet nguyen dan hinh 1
Một gian hàng bán thịt lợn tại Trung Quốc. Nguồn Mạng Tin tức Trung Quốc. (Ảnh: China News)

“Dự kiến trong quý IV/2019, sản lượng thịt lợn của Trung Quốc sẽ được cải thiện, tuy nhiên trong thời gian ngắn, nguồn cung thịt lợn sẽ vẫn gặp áp lực lớn, dự kiến từ nay đến Tết nguyên đán, giá thịt lợn vẫn ở mức cao, tuy nhiên cùng với việc xả kho nguồn thịt lợn dự trữ cũng như tăng lượng cung các loại thịt khác, Trung Quốc vẫn đảm bảo được nguồn cung thịt cho người dân”, ông Kha nói.

Mặc dù, người phụ trách Bộ nông nghiệp nông thôn Trung Quốc thể hiện thái độ lạc quan về giá thịt lợn trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, dịch tả lợn châu Phi đang gây ra thiệt hại nghiêm trọng tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Dự kiến trong năm nay, Trung Quốc sẽ nhập khẩu khoảng 2 triệu tấn thịt lợn (so với 1,2 triệu tấn trong năm 2018), tuy nhiên con số này là không đáng kể so với mức sụt giảm sản lượng vào khoảng 11-14 triệu tấn.

Trong một diễn biến khác, mới đây Cục thống kê quốc gia Trung Quốc công bố số liệu cho thấy, giá thịt lợn trong tháng 9 tại nước này đã tăng 69,3% so với cùng kỳ năm ngoái./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close