Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày

VOV.VN - Bạn sẽ thấy 10 lợi ích bất ngờ từ việc ăn chuối mỗi ngày. 3 quả chuối mỗi ngày sẽ bổ sung kali và mang đến vô số lợi ích cho sức khỏe.

Chuối tốt cho những người cao huyết áp. Các nghiên cứu cho thấy, ăn ít nhất 3 quả chuối mỗi ngày sẽ giúp giảm huyết áp đáng kể. Một quả chuối có trung bình 422mg kali và gần như không có natri, giúp trung hòa vấn đề tăng huyết áp thường gặp phải khi cơ thể nạp natri trong quá trình ăn uống hàng ngày.
Chuối chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ đóng vai trò quan trọng để cải thiện tiêu hóa, nhất là giải quyết vấn đề táo bón.
Ăn chuối tốt cho tim mạch. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chất xơ hòa tan có trong chuối giúp giảm nguy cơ bệnh tim.
Chuối giàu vitamin B6, giúp cơ thể sản sinh những tế bào khỏe mạnh cho cơ thể, đồng thời sản xuất kháng thể chống nhiễm trùng.

Một quả chuối cung cấp khoảng 27mg magie - chất giúp bạn ngủ ngon. Nếu cơ thể thiếu magie, bạn sẽ luôn cảm thấy lo lắng, trầm cảm và nhiều rối loạn khác. Lời khuyên là hãy ăn ba quả chuối mỗi ngày.
Chuối giúp cải thiện đường tiêu hóa vì đây là loại thực phẩm dễ tiêu hóa và không gây kích ứng cho đường tiêu hóa của con người. Đây là lý do mà chuối là một trong những thực phẩm đầu tiên được khuyến nghị cho trẻ sơ sinh ăn.
Chống oxy hóa nhờ vitamin C có trong chuối. Vitamin C hỗ trợ các mạch máu khỏe mạnh, tạo ra collagen và tốt cho xương, cơ.
Chuối - thực phẩm cho người chơi thể thao. Bạn sẽ thấy rất nhiều vận động viên thích ăn chuối, vì loại quả này tăng cường cơ bắp và cung cấp các chất dinh dưỡng một cách tự nhiên.
Chuối giúp ức chế cơn đói nhờ mùi hương dễ chịu. Mùi hương này có thể ngăn chặn sự thèm ăn. Nghiên cứu của Tiến sĩ Alan Hirsch, thuộc Tổ chức nghiên cứu mùi vị ở Chicago (Mỹ) đã cho thấy, ngửi chuối khi đói bạn sẽ đánh lừa não bộ rằng cơ thể bạn đã ăn no. Do vậy, muốn giảm cân hãy ngửi hương chuối.
Chuối giúp chống thiếu máu nhờ chứa hàm lượng sắt cao. Hơn nữa, vitamin B6 trong chuối giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, rất có lợi với những người bị thiếu máu./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những sai lầm khi luộc rau nạp thêm chất độc hại vào cơ thể
Những sai lầm khi luộc rau nạp thêm chất độc hại vào cơ thể

VOV.VN -Những sai lầm khi luộc rau khiến những hóa chất tồn dư vẫn còn gây độc hại cho cơ thể. 

Những sai lầm khi luộc rau nạp thêm chất độc hại vào cơ thể

Những sai lầm khi luộc rau nạp thêm chất độc hại vào cơ thể

VOV.VN -Những sai lầm khi luộc rau khiến những hóa chất tồn dư vẫn còn gây độc hại cho cơ thể. 

Những loại thực phẩm có thể gây sảy thai mẹ nào cũng cần biết
Những loại thực phẩm có thể gây sảy thai mẹ nào cũng cần biết

VOV.VN -Nhiều loại thực phẩm quen thuộc nhưng lại chứa các thành phần không tốt cho thai phụ, thậm chí có thể gây sảy thai. 

Những loại thực phẩm có thể gây sảy thai mẹ nào cũng cần biết

Những loại thực phẩm có thể gây sảy thai mẹ nào cũng cần biết

VOV.VN -Nhiều loại thực phẩm quen thuộc nhưng lại chứa các thành phần không tốt cho thai phụ, thậm chí có thể gây sảy thai.