Giá vàng biến động nhẹ

Giá vàng thế giới hầu như đi ngang trong phiên giao dịch sáng nay (29/9), đứng quanh mốc 990 USD/oz sau khi chốt phiên tối qua tăng nhẹ dưới tác động của thị trường tiền tệ. Giá vàng trong nước tăng nhẹ

Vàng giao ngay đứng ở mức 990,80 USD/oz, tăng 0,1% so với phiên chốt ảo tại thị trường New York đêm qua là 989,95 USD/oz.

Vàng giao kỳ hạn tháng 12 giao dịch ở 991,30 USD/oz.

Theo báo cáo của Quĩ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên giao dịch ngày 28/9 đã không có giao dịch nào thêm. Hiện lượng nắm giữ của đứng ở mức 1,094.10 tấn.

Về cơ bản, hướng đi của đồng USD sẽ tiếp tục dẫn dắt giá vàng trong thời gian tới. John Reade nhà phân tích của UBS cho biết “vàng có thể giảm trong những tuần tới nếu đồng USD vẫn tiếp tục mạnh lên”. Tuy nhiên trong dài hạn, Afshin Nabav nhà phân tích của MKS Finance cho biết “Về dài hạn, đồng USD vẫn có xu hướng yếu đi và điều này hỗ trợ vàng tăng trở lại lên mức cao mới”.

Ngày 28/9, giá vàng đã có phiên giao dịch ở mức thấp nhất của ngày thứ Sáu tuần trước (mức 985 USD/oz) trong giờ giao dịch Châu Á, và việc mức hỗ trợ này trụ vững đã khiến vàng tăng nhẹ trở lại. Khả năng vàng sẽ có những phiên giao động mạnh trong những ngày tiếp theo bởi các thông tin kinh tế quan trọng được công bố trong tuần này như Niềm tin tiêu dùng, GDP, doanh số bán nhà và ISM sản xuất.

Theo phân tích kỹ thuật, với việc giá vàng tăng lên mức gần 997 USD/oz ngày hôm qua để rồi giảm lại về 990 USD/oz, cho thấy xu hướng giá vàng tăng cao và quay trở lại mức 1.000 USD/oz hoàn toàn có thể xảy ra.

Các nhà phân tích cho rằng, nếu giá vàng bức phá qua mức 992 USD/oz thì nhiều khả năng mục tiêu sẽ là 1.000 USD/oz, nếu giá giảm xuống dưới 988 USD/oz thì mục tiêu kế tiếp sẽ là 980.

Tại thị trường trong nước, giá vàng sáng nay tăng nhẹ, phổ biến ở mức trên 2.207.000 đồng/chỉ (mua vào) và 2.215.000 đồng/chỉ (bán ra).

Đợt điều chỉnh giảm mạnh trong tuần trước và kéo dài đến đầu tuần này của giá vàng đã không dẫn tới những chuyển biến lớn về khối lượng giao dịch trên thị trường vàng vật chất.

Tại cửa hàng của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội) mấy ngày gần đây khá thưa khách, những người tới giao dịch cũng chỉ mua bán với khối lượng nhỏ. Theo đại diện của Công ty này: “Người dân đã quen với mức giá vàng trên 22 triệu đồng/lượng, và giá cũng chưa xuống quá sâu nên giao dịch ít biến động”./.

Tổng hợp
VOV_AllPage