Giá vàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới

VOV.VN - Theo khảo sát của Kitco News, đa số người được hỏi đều trả lời với kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

PC_Article_AfterShare_1

Phiên cuối tuần vừa qua (ngày 4/1/2019), lượng giao dịch vàng ở mức thấp sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố số lượng việc làm được tạo ra trong tháng 12 nhiều hơn so với dự báo của các nhà kinh tế. Tính đến 11 giờ trưa cùng ngày, giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 trên sàn Comex đã giảm 10,40 USD xuống còn 1.284,4 USD/oz.

Về mặt lý thuyết, dữ liệu lao động khả quan sẽ làm tăng khả năng thắt chặt tiền tệ, tác động tiêu cực tới giá vàng. Tuy nhiên, một số người trả lời cuộc khảo sát Wall Street cho rằng, với riêng dữ liệu việc làm tích cực có thể chưa đủ thuyết phục để các nhà hoạch địch chính sách của Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (FED) có thể thay đổi quan điểm đã nêu trước đây về việc tăng lãi suất. 

gia vang duoc ky vong se tiep tuc tang  hinh 1
Giá vàng được kỳ vọng tiếp tục tăng. (Ảnh: KT)


Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần tới, do Kitco News thực hiện cho tuần tới cho thấy, trong số 20 chuyên gia thị trường tham gia trả lời cuộc khảo sát trên Wall Street, thì có 11 người, tương đương 55%, dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Sáu người, tương đương 30% kỳ vọng giá vàng giảm, 3 người, tương đương 15% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Kết quả khảo sát trực tuyến (Main Street) cho thấy, trong số 706 người được hỏi, có 544 người, tương đương 77%, mong muốn vàng tăng giá; 101 người khác, tương đương 14%, dự đoán vàng sẽ giảm; 61 người còn lại, tương đương 9%, dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc khảo sát đầu tiên của năm 2019 diễn ra cùng ngày Chính phủ Hoa Kỳ công bố báo cáo việc làm tháng 12/2018. Theo đó, 312.000 việc làm phi nông nghiệp đã được tạo ra vào tháng trước, vượt xa mong đợi của thị trường.

Ông Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options nhận định, mặc dù việc làm phi nông nghiệp tăng nhưng điều đó cũng không ngăn được kỳ vọng của ông vào việc giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Kevin Grady cho rằng, giá vàng hiện đang bị kìm nén vì tâm lý thị trường cho rằng việc làm tăng là cơ sở tiềm năng quan trọng thúc đẩy việc tăng lãi suất trong năm 2019. Tuy nhiên, tình hình địa chính trị vẫn phức tạp, việc Chính phủ Mỹ đóng cửa cũng chưa biết rõ khi nào sẽ chấm dứt. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Kevin Grady cũng chỉ ra rằng, mới đây, giao dịch cổ phiếu của Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới (SPDR Gold) đã đón nhận dòng tiền lớn nhất trong 6 năm trở lại đây. Điều này cho thấy, các nhà đầu tư vẫn có xu hướng quay trở lại thị trường vàng và mong đợi vàng sẽ tăng giá.../.

Giá vàng tăng mạnh ngày cuối năm

VOV.VN - Giá vàng ngày cuối năm (31/12) vẫn tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của những phiên giao dịch trước đó bất chấp xu hướng đi lên của đồng USD.


PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

giá vàng khảo sát giá vàng của Kitco News dự báo giá vàng giá vàng tuần tới

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds