Giá vàng trong nước và thế giới cùng đi xuống

Giá vàng trong nước sáng nay giảm 7.000 đồng/chỉ sau khi giá vàng thế giới đi xuống. Biến động không rõ xu hướng tiếp tục là đặc điểm chính trên thị trường vàng thế giới.

Sáng nay (1/9), giá vàng thế giới đã phục hồi lên trên 950 USD/oz sau khi giảm 0,5% vào ngày hôm qua trước sự bán ra của các nhà đầu tư ngắn hạn do thận trọng trước thông tin cổ phiếu Trung Quốc và và giá dầu giảm.

Vàng giao ngay tăng nhẹ giao dịch tại 950,40 lúc 7 giờ sáng nay, tăng 0,1% so với giá đóng cửa đêm qua trên thị trường New York  là 949,65 USD/oz.

Vàng giao sau vào tháng 12 giảm  nhẹ, giao dịch tại 952,30 USD/oz, so với giá chốt phiên Comex hôm qua là 953,50 USD/oz.

Sự biến động không rõ xu hướng của giá vàng phiên này được lý giải là sự co kéo giữa các lực lượng tác động. Thị trường chưa nhất quán được về xu hướng biến động tỷ giá của đồng USD trong thời gian tới. Vai trò chống lạm phát và khủng hoảng của vàng đang yếu, trong khi lực cầu vàng nữ trang tại nhiều nước châu Á đang có xu hướng được cải thiện khi mùa cưới đang tới gần.

Dự  trữ của Quỹ đầu tư  vàng lớn nhất thế giới  SPDR vẫn duy trì ở con số 1.061,83 tấn, không đổi từ ngày 25/8. Quỹ ETF hôm qua cũng cho hay lượng vàng vật chất họ nắm giữ tăng 6,1% trong tuần đến ngày 28/08.

3 quỹ ETF gồm: Gold Bullion Securities, ETFS Physical Gold  và một quỹ nhỏ của Australian đang nắm giữ 7,989 triệu ounces vàng, tăng so với mức 7,530 triệu ounces kể từ ngày 21/8. Các quỹ này phát hành cổ phiếu dựa trên số lượng hàng hoá của nó nắm giữ. Khi lượng vàng nắm giữ tăng, giá vàng tăng thì kích thích giá chứng chỉ quỹ, cổ phiếu của chúng tăng theo.

Theo phân tích kỹ thuật, với việc giá vàng tăng trở lại và duy trì trên 950 cho thấy nhiều khả năng giá vàng sẽ đụng 960 một lần nữa. Nếu giá sụt giảm qua 948 thì mục tiêu kế tiếp của giá vàng sẽ là 940.

Giá vàng trong nước sáng nay giảm 7.000 đồng/chỉ sau khi giá vàng thế giới đi xuống. Vàng miếng các thương hiệu trong nước sáng nay mở cửa ở mức trên 2.120.000 đồng/chỉ (mua vào) và trên 2.125.000 đồng/chỉ (bán ra).

Mốc 21 triệu đồng của giá vàng trong nước đang rất khó bị phá vỡ do giá vàng thế giới không có những biến động mạnh mà chủ yếu chỉ lình xình trong vùng hẹp.

Thị trường vàng vật chất những ngày này tiếp tục ế ẩm do mức giá cao cản trở các nhà đầu tư mua vào. Một lượng vốn đáng kể cũng được ghi nhận là đã chuyển từ thị trường vàng sang những kênh đầu tư hứa hẹn đem lại lợi nhuận tốt hơn như chứng khoán, nhà đất…

Các nhà kinh doanh vàng cho biết, doanh số vàng trang sức thời gian này có sự gia tăng rõ rệt, đặc biệt là ở các sản phẩm sính lễ như nhẫn cưới, kiềng… So với giá vàng thế giới quy đổi, chưa tính thuế và phí, giá vàng bán ra trong nước đang xấp xỉ ngang bằng.

Thông tin chỉ số PMI Chicago tăng mạnh hơn dự kiến khiến nhu cầu trú ẩn trong đồng USD giảm xuống. Chỉ số USD index giảm 0,19 điểm về mức 78,06 điểm. Đồng USD giảm giá đã khiến lực mua vàng tăng lên đẩy vàng phục hồi từ mức thấp trong ngày.

Tỷ giá USD thị trường quốc tế hiện ở mức hơn 1,43 USD tương đương 1 Euro, chưa có nhiều thay đổi so với phiên trước.

Trong nước, tỷ giá USD liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 16.976 VND/USD. Tại Vietcombank, giá mua và bán USD cùng chung mức 17.825 VND/USD./.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage