GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giới bán buôn Trung Quốc “ngao ngán” trước quyết định tăng thuế của Mỹ

VOV.VN - Giới bán buôn Trung Quốc bày tỏ sự không hài lòng sau quyết định tăng thuế của Mỹ lên 25% đã chính thức có hiệu lực trong ngày.

Giới bán buôn Trung Quốc bày tỏ sự không hài lòng sau quyết định tăng thuế của Mỹ lên 25% đối với lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc đã chính thức có hiệu lực trong ngày.

gioi ban buon trung quoc "ngao ngan" truoc quyet dinh tang thue cua my hinh 1
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung lại bước vào kỳ căng thẳng mới. Ảnh: BBC.

Tại thành phố thương mại Nghĩa Ô – một trong những thị trường hàng hóa bán buôn lớn nhất thế giới ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, không ít chủ hàng xuất khẩu đã nói rằng, họ đã chán ngấy tình trạng bị áp đặt thuế quan. Nhiều doanh nghiệp bán buôn Trung Quốc cho biết, các đơn đặt hàng từ Mỹ đối với sản phẩm của họ đã giảm mạnh kể từ sau khi Mỹ áp đặt thuế quan với hàng hóa Trung Quốc.

 “Tôi cho rằng, đây là một quyết định không hợp lý. Một năm trước, doanh nghiệp của chúng tôi hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, sau khi ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra thường xuyên hơn và nghiêm trọng hơn. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến chúng tôi. Một số khách hàng Mỹ đã không còn muốn tới Trung Quốc. Chi phí thuế quan giờ đã rất cao”, một chủ doanh nghiệp cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/5 thông báo chính thức áp đặt mức thuế mới, theo đó tăng mức thuế từ 10% hiện nay lên 25% đối với lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ đô la nhập khẩu từ Trung Quốc trong ngày.

Thông báo trên được đưa ra ngay tại thời điểm các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang tiến hành vòng tham vấn kinh tế và thương mại cấp cao lần thứ 11 tại thủ đô Washington, Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Phòng không Syria bắn hạ máy bay khủng bố gần sân bay Hama

VOV.VN - Quân đội Syria đã bắn hạ một máy bay không người lái của phe nổi dậy gần sân bay Hama trong cuộc giao tranh quyết liệt với các nhóm khủng bố.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP