Sẵn sáng chi vài tỷ thuê máy bay riêng, giới siêu giàu vẫn mắc kẹt tại tâm dịch

Giới “siêu giàu” vẫn mắc kẹt tại tâm dịch dù sẵn sàng chi mạnh tay

VOV.VN - Sẵn sàng chi đến 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng) thuê máy bay riêng, giới siêu giàu vẫn mắc kẹt tại tâm dịch Covid-19 bởi các lệnh cấm bay, hạn chế bay.

Do ảnh hưởng hưởng của đại dịch Covid-19, các nước liên tục đưa ra cấm bay và hạn chế di chuyển khiến các công ty máy bay tư nhân phải từ chối khách hàng giàu có của mình.

Nhiều người siêu giàu sẵn sàng chi đến 150.000 USD (tương đương gần 3,5 tỷ đồng) để có một chỗ ngồi trên máy bay nhằm thoát khỏi các tâm dịch Covid-19 nhưng vẫn bị từ chối.

san sang chi vai ty thue may bay rieng, gioi sieu giau van mac ket tai tam dich hinh 1
Sẵn sàng chi vài tỷ đồng thuê máy bay riêng, giới siêu giàu vẫn mắc kẹt tại tâm dịch vì các lệnh cấm bay, hạn chế bay. (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Chia sẻ trên Bloomberg, bà Kanika Tekriwal - nhà sáng lập của JetSetGo có trụ sở tại New Delhi cho biết, số lượng đặt hàng về chuyến bay quốc tế đã tăng gấp 9 lần, khi những người có thu nhập cao muốn thoát khỏi tâm dịch.

Bà Kanika Tekriwal cho biết một khách hàng của JetSetGo là một triệu phú Ấn Độ muốn thuê một chiếc máy bay phản lực để chở các thành viên của gia đình rời khỏi London và trở về New Delhi vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, gia đình triệu phú này hiện vẫn đang mắc kẹt ở London sau khi có lệnh đình chỉ các chuyến bay từ Anh nửa giờ trước khi họ khởi hành.

Ấn Độ đã tuyên bố cấm các chuyến bay từ châu Âu và Mỹ. Điều này khiến khách hàng triệu phú có khả năng mắc kẹt ở London vô thời hạn. Lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực vào ngày 18/3.

Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành hàng không rơi vào một cuộc khủng hoảng chưa từng có. Theo Trung tâm hàng không CAPA (Sydney, Australia), trong trường hợp tồi tệ nhất, nhiều hãng hàng không trên thế giới sẽ phá sản vào cuối tháng 5 do các quy định nhập cảnh và kiểm dịch.

Ngành công nghiệp máy bay tư nhân cũng không thể tránh khỏi những thiệt hại dù nhu cầu đặt chỗ đang tăng vọt tại nhiều nơi.

Ông Rajan Mehra - CEO hãng công ty máy bay tư nhân Club One Air, cho hay: Các chỉ thị và khuyến nghị mới được đưa ra mỗi ngày. Trên thực tế, ngành du lịch đang bị "đóng băng" trong thời gian này và các doanh nhân hoàn toàn không di chuyển ra nước ngoài, trừ trường hợp bắt buộc. Nhu cầu du lịch đã suy giảm tới 70%./.

Theo Bloomberg

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close