GM phá sản, Vidamco tuyên bố không thay đổi hoạt động

Công ty GM Daewoo Việt Nam (Vidamco) vừa ra thông báo sẽ vẫn hoạt động bình thường, mặc dù tập đoàn mẹ đã phá sản.

Cụ thể, theo nội dung thông báo của Vidamco, các hoạt động lương và thời gian làm việc của người lao động sẽ tiếp tục được giữ nguyên; nhà cung cấp, hợp đồng và điều khoản thanh toán hiện nay không thay đổi; việc bán và giao xe của Vidamco sẽ không bị ảnh hưởng; khách hàng sẽ được cung cấp bảo hành và dịch vụ sửa chữa như bình thường; hoạt động sản xuất lắp ráp của Vidamco sẽ tiếp tục bình thưòng nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tập đoàn General Motors (GM) - hãng xe lớn nhất nước Mỹ, cũng là công ty mẹ của GM Daewoo Việt Nam - đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 1/6 và sẽ được quốc hữu hóa tạm thời, với 60% cổ phần thuộc về Chính phủ Mỹ.

GM mới sẽ chỉ còn bao gồm bốn thương hiệu chính của GM tại Mỹ gồm Chevrolet, Cadillac, Buick và GMC, cùng những bộ phận hoạt động tốt nhất tại Mỹ và ngoài nước Mỹ, trong đó có GM tại Hàn Quốc và Vidamco tại Việt Nam.

Tổng giám đốc Vidamco, ông Jung In Kim, nói: “Chúng tôi sẽ ủng hộ việc ra mắt một GM mới và những biện pháp thúc đẩy của tập đoàn GM mẹ nhằm biến đổi bản thân trở nên mạnh mẽ hơn và cạnh tranh hơn.”

Ông cũng khẳng định các hoạt động phát triển các dòng xe, mẫu xe của Vidamco, bao gồm mẫu xe toàn cầu mini mới và chương trình ô tô nhỏ dựa trên nền tàng của GM Daewoo sẽ tiếp tục theo đúng kế hoạch.

Vidamco Việt Nam được cấp giấy phép đầu tư ngày 14/12/1993, là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tham gia vào lĩnh vực sản xuất, lắp ráp ôtô tại Việt Nam.

Nhà máy của công ty này có dây chuyền sản xuất xe du lịch công suất 10.000 xe/năm và dây chuyền sản xuất xe bus với công suất 500 xe/ năm./.

Video đang được xem nhiều
CĐV mở hội trên đường phố Hà Nội mừng ĐT Việt Nam “hạ đẹp” ĐT Malaysia
VOV.VN - Hàng vạn CĐV đã mở hội trên đường phố Hà Nội để ăn mừng chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia ở AFF Cup 2018.
VOV_AllPage