Gỡ bỏ 12 thủ tục hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự kiến sẽ bãi bỏ 12 thủ tục hành chính và quy định trong lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản.

PC_Article_AfterShare_1

Trong phương án đơn giản hóa đối với nhóm thủ tục hành chính liên quan đến sản xuất, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật trên cạn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) dự kiến sẽ bãi bỏ 12 thủ tục hành chính và quy định trong lĩnh vực này.

Các thủ tục và quy định này nằm rải rác trong nhóm thủ tục hành chính (TTHC) từ khi nuôi/sử dụng con giống đến phân phối, xuất khẩu. Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, tổng số có 83 TTHC trong nhóm này.

Trong đó, lĩnh vực chăn nuôi có 23 TTHC, lĩnh vực thú y có 43 TTHC và lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản có 17 TTHC.

go bo 12 thu tuc san xuat kinh doanh chan nuoi thuy san hinh 1
Lĩnh vực Nông lâm sản và Thủy sản dự kiến bãi bỏ 4 thủ tục - Ảnh: VGP
Trong số 12 thủ tục xem xét bãi bỏ gồm 7 thủ tục ở lĩnh vực chăn nuôi, 1 thủ tục trong lĩnh vực thú y và 4 thủ tục của lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản.

Một số thủ tục điển hình được xem xét bãi bỏ như cấp giấy phép nhập khẩu giống vật nuôi ngoài danh mục giống vật nuôi được phép sản xuất, kinh doanh; Cấp giấy phép nhập khẩu tinh, phôi giống vật nuôi; Kiểm tra giảm chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu có thời hạn; Các thủ tục về thẩm định điều kiện vệ sinh thú y (được quy định các dạng cơ sở cụ thể) do Trung ương và địa phương quản lý...

PC_Article_Middle

Ngoài 12 thủ tục đề nghị bãi bỏ trong nhóm thủ tục liên quan đến sản xuất, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật trên cạn, Bộ NN&PTNT đang dự kiến đơn giản hóa 49 thủ tục khác trong lĩnh vực này.

Ước tính tỷ lệ cắt giảm sau đơn giản hóa TTHC nhóm này khoảng 27%, tổng chi phí tuân thủ TTHC tiết kiệm được hơn 483 tỷ đồng/năm./.

Theo Đỗ Hương/Chinhphu.vn
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x