GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hà Nội: Giải trình các dự án chậm tiến độ, sai mục đích

VOV.VN - Theo HĐND thành phố Hà Nội tình trạng nhiều dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ, sử dụng sai mục đích, để hoang hóa gây lãng phí cần được làm rõ

Sáng 13/8, Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức phiên giải trình về tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP Hà Nội.

ha noi: giai trinh ve cac du an cham trien khai, sai muc dich, vi pham luat dat dai hinh 1
Phiên giải trình các dự án vốn ngoài ngân sách chậm triển khai.

Tại phiên giải trình, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, qua đợt giám sát chuyên đề của HĐND TP về các dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP vừa qua đối với 8 sở ngành và 30 quận, huyện, thị xã cho thấy, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tình trạng nhiều dự án chậm tiến độ, sử dụng sai mục đích, để hoang hóa, ảnh hưởng đến sản xuất, cuộc sống của nhân dân. Cử tri kiến nghị nhiều qua các cuộc tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và qua kênh báo chí.

Những hạn chế này cần phải được HĐND TP và các sở, ban, ngành, quận, huyện báo cáo giải trình, làm rõ trước nhân dân. Đồng thời, đề ra giải pháp lộ trình khắc phục, sử dụng hiệu quả đất đai trên địa bàn TP.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thông qua phiên giải trình, bên cạnh trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, cũng để các Nhà đầu tư, chủ đầu tư đang được giao triển khai các dự án sử dụng đất trên địa bàn TP thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai, đầu tư xây dựng trên địa bàn TP để góp phần phát triển Thủ đô đúng quy hoạch, chiến lược đề ra./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hoa bò cạp vàng rực rỡ tại TP HCM thu hút du khách

VOV.VN -Hoa bò cạp vàng nở rộ thành từng chùm như chiếc lồng đèn, nở rộ trên nhiều tuyến phố ở TP HCM thu hút nhiều du khách đến ngắm và chụp ảnh lưu niệm.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP