Ha Noi: Thi truong thuc pham on dinh trong ngay thu hai cua nam moi

Hà Nội: Thị trường thực phẩm ổn định trong ngày thứ 2 của năm mới

VOV.VN - Ngày thứ 2 của năm mới 2015 tại Hà Nội, giá cả các loại thực phẩm và rau xanh khá ổn định, sức mua giảm.

Tại một số chợ đầu mối lớn như: chợ Ngã Tư Sở, Phùng Khoang, chợ Phía Nam, chợ Hàng Da… và các chợ bán lẻ như chợ Hôm – Đức Viên, Hoàng Văn Thái, Kim Liên, Đại Từ… sáng 2/1, giá nhiều mặt hàng thực phẩm tương đối ổn định, riêng một số mặt hàng rau xanh tăng nhẹ khoảng 5% so với những ngày đầu tuần. Đơn cử như: đậu quả tăng từ 13.000 đồng/kg lên 15.000 đồng/kg, rau cải xoong tăng giá từ 5.000 đồng lên 8.000 đồng/mớ; cải thảo 15.000 đồng/kg, tăng 4.000 đồng/kg; ngọn su su tăng từ 16.000 đồng lên 20.000 đồng/kg, cà chua tăng giá mạnh từ 15.000 đồng/kg lên 25.000 đồng/kg…

ha noi: thi truong thuc pham on dinh trong ngay thu hai cua nam moi hinh 1 Người dân đi chợ mua thực phẩm giảm so với hôm qua (Ảnh: Minh Long)
Chị Nguyễn Phương Linh và chị Trần Tố Như, người dân phường Thanh Xuân Bắc cho biết: “Tùy từng loại rau, có loại giảm có loại tăng. Giá xà lách có 4 đến 5 loại. Giá xà lách ngoài Bắc khoảng 20.000 đồng/kg, còn xà lách ở Đà Lạt thì lên đến 50.000 đồng/kg.  Nói chung nhu cầu sử dụng thực phẩm và rau xanh năm nay của gia đình tôi không khác mọi năm. Giá cả các mặt hàng tương đối ổn định”.

Theo các tiểu thương tại chợ Hôm – Đức Viên, hầu hết các mặt hàng tươi sống như: thịt lợn, thịt bò, thịt gà, các mặt hàng thủy hải sản sức mua giảm, lượng khách hàng giảm mạnh so với ngày đầu năm Tết dương lịch 2015. Một trong những nguyên nhân là do thói quen tập trung nhiều gia đình liên hoan đón Tết dương lịch vào dịp đầu năm nhưng cũng không chú trọng ăn uống nhiều như trước nên các mặt hàng tươi sống không tiêu thụ nhiều.

ha noi: thi truong thuc pham on dinh trong ngay thu hai cua nam moi hinh 2 Nhiều quầy hàng bán thủy hải sản ở chợ Hôm vắng khách (Ảnh: Minh Long)
Chị Nguyễn Thị Thêm, bán hàng tại chợ Hôm – Đức Viên cho biết: “So với ngày hôm qua lượng khách vắng hơn. Nguồn cung chuẩn bị để bán dịp này mình cũng chuẩn bị ít bởi hiện nay bên cạnh thực phẩm bán tại các chợ truyền thống thì còn có các chợ tạm, chợ cóc và người dân vùng nông thôn cũng mang thực phẩm lên bán nên lượng khách so với cùng thời điểm năm trước giảm nhiều”.

Nguồn cung dồi dào, với mạng lưới đa dạng từ hệ thống các siêu thị, chợ truyền thống cũng như các chợ chợ cóc, chợ tạm khiến dịp Tết dương lịch năm nay không có đột biến về giá. Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định: Với việc tăng đàn gia súc, gia cầm hiện nay, nguồn cung thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2015 Ất Mùi sẽ được đảm bảo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close