Hà Nội tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hội chợ triển lãm tại Munich, Đức

VOV.VN - Chỉ trong 1 ngày tại Hội chợ triển lãm Automatica and Robotics ở Đức, Hà Nội đã ký kết một số MOU (biên bản ghi nhớ).

Ngay sau kết thúc Hội nghị "Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát  triển", đoàn đại biểu Hà Nội do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành và doanh nghiệp Việt đã có mặt tại Hội chợ triển lãm Automatica and Robotics được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICM ở TP Munich của Đức từ ngày 19/6-22/6.

ha noi tim kiem co hoi dau tu tai hoi cho trien lam tai munich duc hinh 1
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng lãnh đạo Hà Nội tham quan hội chợ.

"Switch on the Future" (Mở tương lai) là tên Hội chợ triển lãm Automatica and Robotics tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICM (Munich, Đức) từ ngày 19/6-22/6.

Tập trung vào công nghệ 4.0, Hội chợ thu hút sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp đến từ các nước lớn trên thế giới trong ngành công nghệ cao và tự động hoá với hơn 45.000 lượt khách mỗi ngày. Đây được xem là một trong những hội chợ triển lãm phát triển nhất tại Đức, được tổ chức hai năm một lần.

Tại đây, Doanh nghiệp, các nhà đầu tư được chứng kiến xu thế công nghệ cao trong tương lai. Đó là sự tương tác giữa con người và robot, với các thuật toán hiện đại và dữ liệu đám mây (iCloud) giúp con người tăng cao năng suất và hiệu quả làm việc.

ha noi tim kiem co hoi dau tu tai hoi cho trien lam tai munich duc hinh 2
Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng bức tranh Văn Miếu - Quốc Tử Giám và giải thích là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

Hội chợ là cơ hội cho các nhà sản xuất uy tín đến từ các nước trên thế giới giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, thiết bị, công nghệ môi trường, năng lượng và các dịch vụ thân thiện với môi trường tiên tiến. Qua đó, thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới.

Đây là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp quốc tế trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động để thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường toàn cầu, hướng tới một nền kinh tế phát triển theo xu thế 4.0.

Trong chương trình triển lãm lần này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các Giám đốc Sở tại TP.Hà Nội có buổi làm việc B2B (trực tiếp) doanh nghiệp với các doanh nghiệp Việt - Đức, tham quan các nhà máy công nghệ cao tại Munich. Đoàn do ông Nguyễn Đức Chung dẫn đầu, ngoài các lãnh đạo Sở, ban ngành của Hà Nội, còn có gần 50 doanh nghiệp Việt Nam (môi trường, y tế, viễn thông, CNTT, chế biến nông sản, thực phẩm... và một số nhà doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại Việt Nam).

Đoàn đã tham quan các gian hàng công nghệ cao và robotic tại hội chợ. Đây là xu thế mới trong tương lai: xu thế số hoá, điện toán đám mây, robotic...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
ha noi tim kiem co hoi dau tu tai hoi cho trien lam tai munich duc hinh 3
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cùng đoàn đại biểu Hà Nội chụp ảnh lưu niệm.

Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đoàn Hà Nội đến dự hội chợ để học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm về công nghệ trong lãnh vực tự động hoá, chế biến nông lâm sản... Đặc biệt trong lãnh vực tự động hoá, bên cạnh đó nắm bắt kinh nghiệm cách tổ chức Hội chợ mang tầm cỡ quốc tế.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác Đức về dự án Xử lý bùn giữa Liên danh công ty CP nước AquaOne và công ty Aone Deutschland AG cùng Công ty Tilia của Đức trị giá hơn 200 triệu USD.

Nội dung biên bản ghi nhớ là Liên danh nhà đầu tư sẽ nghiên cứu đề xuất xây dựng, phát triển 01 nhà máy xử lý bùn thải tại thành phố Hà Nội theo công nghệ cao với quy mô xử lý 2000-2500 tấn bùn/ngày với vốn đầu tư dự kiến khoảng 200 triệu USD.

ha noi tim kiem co hoi dau tu tai hoi cho trien lam tai munich duc hinh 4
Bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Công ty Cổ phần nước AquaOne ký kết với Tập đoàn Aone Deutschland AG cùng Công ty Tilia của Đức Bản ghi nhớ hợp tác về dự án Xử lý bùn.

Trong năm 2018, Tập đoàn Aone Deutschland AG tập trung vào tất cả các dự án liên quan đến môi trường, đặc biệt là các dự án xử lý bùn và nước thải vì những dự án này không chỉ xử lý nguồn nước cho người dân sinh hoạt mà còn đem lại lợi ích về tạo ra nguyên liệu tái chế và năng lượng sạch.

Tập đoàn Aone Deutschland AG đã có 20 năm kinh nghiệm xử lý nước thải và xử lý bùn. Công nghệ được cập nhật liên tục với những xu hướng mới nhất, có thể đáp ứng được tất cả mọi điều kiện đặt ra ở Việt Nam như thay đổi cấu trúc nguồn nước thải, bùn thải. Việc thay đổi này rất khó định dạng tuy nhiên, công ty Tập đoàn Aone Deutschland AG có những công nghệ có thể định dạng ngay được mà không phải mất thời gian nghiên cứu.

Hiện Hà Nội giữ vị trí thứ nhất cả nước về đầu tư, thứ hai cả nước về vốn FDI. Lần đầu tiên trong 30 năm qua: 6 tháng đầu năm 2018, với tổng số vốn FDI thu hút là 5,915 tỷ USD, Hà Nội đã tạm vượt lên đứng thứ nhất cả nước của năm 2018./.

CTV Anh Thi/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds