Hà Tĩnh: Doanh nghiệp phải cam kết ưu tiên dùng bia Sài Gòn

Nhiều hộ kinh doanh khẳng định, để thuận đường làm ăn, buôn bán, họ phải ký tay vào bản cam kết ưu tiên dùng bia Sài Gòn. Nếu không có khi bị... xử phạt

Tại khu du lịch Thiên Cầm (Hà Tĩnh) hàng trăm chủ kinh doanh nhà hàng, khách sạn đã lên tiếng việc chính quyền dùng bản cam kết ép họ tiêu thụ bia Sài Gòn.

Nhiều hộ kinh doanh tại đây khẳng định, để thuận đường làm ăn, buôn bán, họ phải ký tay vào bản cam kết ưu tiên dùng bia Sài Gòn tại khu du lịch. Nếu không thực thi thì bị nhắc nhở, có khi xử phạt…

Để xác nhận rõ thông tin, ông Phạm Danh Hiệp, Phó trưởng ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm, thừa nhận, có thông tin việc ban này đưa ra văn bản yêu cầu các nhà hàng, khách sạn ưu tiên sử dụng bia Sài Gòn. Đó cũng là chủ trương, chỉ thị ở trên tỉnh, huyện xuống.

Dọc ven biển khu du lịch Thiên Cầm (Hà Tĩnh) các ki ốt đều treo biển quảng cáo có in hình Bia Sài Gòn
Dọc ven biển khu du lịch Thiên Cầm (Hà Tĩnh) các ki ốt đều treo biển quảng cáo có in hình Bia Sài Gòn.

Có hàng trăm ki ốt nằm dọc bờ biển, tất cả đều treo biển quảng cáo in hình bia Sài Gòn. Cứ một vài ngày, “người nhà” bia Sài Gòn lại xuống mục sở thị ki ốt xem bia Sài Gòn đã hết chưa, để yêu cầu nhập thêm. "Họ làm việc đó thường xuyên đều đặn, chúng tôi răm rắp nghe theo, hết bia Sài Gòn là cứ nhận về. Tại ki ốt nào mà không có bia Sìa Gòn thì cán bộ sẽ nhắc nhở, thậm chí xử phạt", bà Nguyễn Thị O, chủ một nhà hàng nói.

Ông Phạm Danh Hiệp, Phó ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm không ngần ngại trả lời báo chí rằng: "Cứ vào dịp mùa du lịch, giáp Tết, cửa hàng, khách sạn nào không trưng bày bia Sài Gòn thì sẽ bị nhắc nhở. Chúng tôi làm theo chỉ đạo ở cấp trên".

Về phía ban có chức trách, nhiệm vụ cầu nối các hộ kinh doanh nhà hàng, khách sạn tới Tổng công ty bia Sài Gòn, để họ tuyên truyền, kêu gọi, họp hành, tập huấn cách cho các chủ kinh doanh các "mẹo" bán nhanh bia Sài Gòn. Đồng thời cũng ban cùng đại diện bia Sài Gòn làm tất cả các biển quảng cáo các nhà hàng, các  pa-nô, áp phích trong khu du lịch in hình bia Sài Gòn.

Ông Đinh Việt Phú, cán bộ truyền thanh xã Cẩm Yên (huyện Cẩm Xuyên) hàng tuần đọc lên loa xã để tuyên truyền tiêu thụ bia Sài Gòn
Ông Đinh Việt Phú, cán bộ truyền thanh xã Cẩm Yên (huyện Cẩm Xuyên) hàng tuần đọc lên loa xã để tuyên truyền tiêu thụ bia Sài Gòn.

Hầu hết 13 huyện, thị xã, thành phố (Hà Tĩnh) đều có công văn sử dụng, tiêu thụ bia Sài Gòn. Việc đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm này đã được quán triệt, doanh số tiêu thụ của các đơn vị này đã tăng 30-40% so với cùng kỳ năm ngoái (2014).

Đến ngày 15/6, tổng thu ngân sách nội địa 6 tháng đầu năm của Hà Tĩnh đạt 2.511 tỷ đồng. Một lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, năm nay dự kiến thu ngân sách từ phía Chi nhánh bia Sài Gòn đóng trên địa bàn là 380 tỷ đồng.

Tại xã Cẩm Yên (huyện Cẩm Xuyên), người dân tại đây không lạ gì cứ 1  lần mỗi tuần, phát thanh viên của xã sẽ đọc bản tuyên truyền dùng bia Sài Gòn đến người dân, để đẩy nhanh tiêu thụ sản phẩm, ủng hộ vào ngân sách của tỉnh. /.

Theo Infornet

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x