​Hacker tấn công mỏ Bitcoin, “cướp” đi hàng chục triệu USD

VOV.VN - Hacker đã tấn một công công ty đào Bitcoin và đánh cắp 4.736 Bitcoin, trị giá khoảng 67 triệu USD.

Tin tặc đã xâm nhập hệ thống của NiceHash - công ty cung cấp phần mềm khai thác mỏ Bitcoin - và đánh cắp một lượng lớn Bitcoin khiến nhiều thợ mỏ trắng tay.

​hacker tan cong mo bitcoin cuop di hang chuc trieu usd hinh 1
Tin tặc đã đánh cắp một lượng lớn Bitcoin

Mặc dù không công bố chính xác số tiền bị hacker đánh cắp, nhưng theo báo cáo của CoinDesk, NiceHash có thể đã mất khoảng 4.736 Bitcoin trị giá lên tới 67 triệu USD tính theo giá tại thời điểm này (trên 14.000 USD trên mỗi đơn vị).

NiceHash là công ty chuyên về cryptocurrency, cho phép tất cả mọi người sử dụng những hệ thống máy tính của mình để tham gia vào hệ thống đào Bitcoin và sau đó sẽ được trả công.

Thông thường những người đào Bitcoin sẽ phải đầu tư một hệ thống "trâu cày" đắt tiền, với số lượng lớn để đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, NiceHash cho phép tất cả mọi người tham gia vào mạng lưới blockchain để đào Bitcoin, dù chỉ có một chiếc máy tính cá nhân.

​hacker tan cong mo bitcoin cuop di hang chuc trieu usd hinh 2
Bên trong một mỏ Bitcoin ở Nga

PC_Article_Middle

Bị tin tặc tấn công, rất nhiều thợ mỏ tham gia vào hệ thống của NiceHash đã mất toàn bộ số tiền của mình. NiceHash hiện vẫn chưa cho biết kế hoạch đền bù như thế nào.

Đặc tính của crytocurrency và Bitcoin là ẩn danh, do đó mặc dù có thể tìm thấy thông tin chuyển số Bitcoin bị đánh cắp, nhưng khó có thể xác định danh tính của những hacker này. NiceHash cho biết họ đang phối hợp với các cơ quan pháp lý để tiến hành điều tra./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo CNN, BI
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cháy rừng kinh hoàng ở California: Hơn 1 tuần vẫn chưa thể dập tắt
VOV.VN -Hơn 1 tuần kề từ khi bùng phát, các đám cháy rừng ở California vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, trong khi đó, số người thiệt mạng đã lên tới 74 người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x