Hải quan Cần Thơ: Hơn 25,7 tỉ đồng nợ quá hạn, khó đòi

VOV.VN -Đây là số nợ quá hạn này phát sinh trước tháng 7/2013 đến nay.

Hải quan Cần Thơ cho biết, tính đến cuối năm 2015 số nợ  thuế khó đòi của các  đơn vị lên đến 25,757 tỉ đồng. Đây là số nợ quá hạn này phát sinh trước tháng 7/2013 đến nay.

Ông Mai Lý Văn Bình – Thanh tra Cục Hải quan Cần Thơ cho biết, công tác thu hồi nợ thuế này đang gặp khó khăn do doanh nghiệp giải thể, phá sản hoặc bỏ trốn, không có tài sản để xử lý. Việc thực hiện các biện pháp nhằm tìm bằng chứng không đạt hiệu quả. Việc xác minh tài khoản ngân hàng thương mại, thực hiện phong tỏa bảng trích nộp ngân sách các doanh nghiệp này cũng không đạt hiệu quả, do tài khoản không còn tiền hoặc số tiền còn lại rất nhỏ. Xác minh tại trụ sở doanh nghiệp thì phần lớn gặp khó khăn trong việc kê biên tài sản  và bán đấu giá tài sản.  

Đề xuất về việc xử lý số nợ quá hạn hiện nay ông Mai Lý văn Bình, Thanh tra Cục Hải quan Cần Thơ chia sẻ: "Điều quan trọng là các Chi cục có nợ thuế và nợ tồn đọng thuế chưa đánh giá phân loại nợ theo đúng quy định của công văn 3954/2011. Nếu chúng ta đánh giá đúng điều này rồi thì nợ chúng ta đang khó khăn thu. Khi chúng ta áp dụng tất cả các biện pháp nhưng thu hồi không được ta sẽ chuyển sang nợ không khả năng thu hồi. Khi đó, Tổng cục Hải quan sẽ không giao chúng ta thu hồi nợ chỉ tiêu cao”./.

Hữu Trãi/VOV - ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

28% doanh nghiệp vẫn phải chi phí “bôi trơn” khi làm thủ tục hải quan

VOV.VN-VCCI và Tổng Cục Hải quan công bố kết quả khảo sát năm 2015 về mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan.

Từ ngày mai, hải quan và an ninh sân bay Tân Sơn Nhất soi chiếu chung

VOV.VN - Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chính thức thực hiện soi chiếu chung hành lý xách tay của khách xuất cảnh tại một địa điểm.

16.000 con gà nhập lậu bị Hải quan Quảng Ninh thu giữ

VOV.VN - Đội Kiểm soát Hải quan số 2, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ hơn 16.000 con gà giống cùng hơn 76 tấn than không có giấy tờ hợp pháp.

Trên 80% doanh nghiệp kỳ vọng đơn giản thủ tục hải quan

VOV.VN - Đại đa số các doanh nghiệp được khảo sát đều kỳ vọng các thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan tiếp tục đơn giản hóa.

Doanh nghiệp TPHCM vẫn bị phiền hà khi làm thủ tục thuế, hải quan

VOV.VN -32% số doanh nghiệp được khảo sát vẫn phải chi phí phát sinh (ngoài chi phí chính thức) để làm các thủ tục này.

Tin cùng chuyên mục