Hoàn thành bảo dưỡng Nhà máy lọc dầu Dung Quất trước thời hạn 5 ngày

Hoàn thành bảo dưỡng Nhà máy lọc dầu Dung Quất trước thời hạn 5 ngày

VOV.VN - Nhà máy lọc dầu Dung Quất tạm thời dừng vận hành từ ngày 19/5 để bảo dưỡng tổng thể.

20h tối 11/7, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Công ty Lọc dầu Bình Sơn hoàn thành bảo dưỡng tổng thể định kỳ, vận hành 100% công suất trở lại, về đích trước thời hạn 5 ngày, đóng góp thêm cho ngân sách nhà nước 400 tỷ đồng.

Gần 2 tháng qua, 3.000 kỹ sư của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn cùng các nhà thầu, chuyên gia trong và ngoài nước làm việc suốt ngày đêm. Trong đợt bảo dưỡng này, nhà máy Lọc dầu Dung Quất tập trung bảo dưỡng 15 phân xưởng công nghệ, 10 phân xưởng phụ trợ và 10 hạng mục ngoại vi.

hoan thanh bao duong nha may loc dau dung quat truoc thoi han 5 ngay hinh 1
Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Tất cả quy trình bảo dưỡng, sửa chữa được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo nhà máy hoạt động an toàn, hiệu quả sau khi vận hành trở lại.

Ông Đinh Văn Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết, nhiều phân xưởng đã vận hành từ ngày 29/6, đưa nhiên liệu dầu thô vào chế biến, sản xuất được 120.000m3 sản phẩm dầu DO, xăng A92, ZA1-nhiên liệu động cơ phản lực. Đến 20h tối 10/7, toàn bộ các phân xưởng công nghệ đã tăng công suất lên 100%.

“Điều này vô cùng có ý nghĩa bởi vì nhà máy đang vận hành ổn định sau khi khởi động trở lại. Các phân xưởng hoạt động rất ổn định, tất cả các sản phẩm đều đạt chất lượng. Nhà máy vận hành sớm một ngày 100% công suất thì mỗi một ngày đóng thêm cho ngân sách nhà nước 80 tỷ đồng; khẳng định khả năng quản lý điều hành của đội ngũ cán bộ công nhân viên và của người Việt”, ông Ngọc cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close