Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản có Chủ tịch mới

VOV.VN - Hôm nay, tại Tokyo, Nhật Bản, Đại hội Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản khóa II (2018-2020) đã bầu ra Chủ tịch mới và 4 Phó Chủ tịch.

PC_Article_AfterShare_1

Đại Hội có sự tham gia của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Đại diện Phòng thương mại và công nghiệp Nhật Bản, nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản được thành lập ngày 2/9/2013. Sau 5 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội đã đạt được những kết quả ban đầu. Theo Ông Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch Hội khóa I, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản bước đầu đã đưa ra được tôn chỉ, mục đích hoạt động của Hội. Theo đó, đóng góp vào kết nối doanh nghiệp giữa hai nước, doanh nghiệp Nhật Bản và 1 số địa phương như Cần Thơ, Cà Mau.

Tuy nhiên, theo Đại sứ Nguyễn Quốc Cường, mặc dù Hội đã đạt được những kết quả nhất định, nhưng sự liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản chưa thật sự chặt chẽ, chưa phát huy hết sức mạnh của Hội. Hội đã ký kết được một số thỏa thuận với doanh nghiệp, Tập đoàn Việt Nam và Nhật Bản, nhưng điều quan trọng là phải đưa những thỏa thuận hợp tác đó thành hiện thực, đóng góp thực chất vào lợi ích chung của doanh nghiệp hai nước.

hoi doanh nghiep viet nam tai nhat ban can doi moi hoat dong hinh 1
Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản.

Đại sứ mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành mới của Hội sẽ có những hành động cụ thể và thực chất hơn. Đặc biệt Hội cần đoàn kết tạo ra sức mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản và các doanh nghiệp Việt Nam có hợp tác với Nhật Bản.

PC_Article_Middle

Để đổi mới và đưa hoạt động của Hội có hiệu quả hơn, Tân Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hoàng Đức cũng đưa ra 3 mục đích của Hội: Một là, tổ chức tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp với mục đích đoàn kết hội viên. Bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ các hoạt động kinh tế góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.

Hai là, tiếp tục là đầu mối thúc đẩy phát triển quan hệ của các doanh nhân, doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và với các Quốc gia khác (đặc biệt là Việt Nam) trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi. Ba là, tuyên truyền đến các hội viên về thông tin, dịch vụ, xúc tiến thương mại ..vv, tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh. Tư vấn, phản biện về lĩnh vực kinh tế, luật pháp.

Ông Vũ Hoàng Đức cũng cho rằng kết quả Đại hội có ý nghĩa hết sức quan trọng, mở ra thời kỳ phát triển mới cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản. Ông Vũ Hoàng Đức kêu gọi toàn thể hội viên Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản hãy phát huy hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, đoàn kết hơn nữa và trách nhiệm hơn nữa để cùng nhau tiếp tục xây dựng một Hiệp hội chuyên nghiệp, năng động, vững vàng và hội nhập./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Nhìn lại 15 bàn thắng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018
VOV.VN - Cùng nhìn lại 15 bàn thắng của ĐT Việt Nam ở giải bóng đá cao nhất Đông Nam Á năm nay- AFF Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x