ABIS – 2019 tập trung bàn thảo về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Hội nghị Cấp cao Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2019

VOV.VN - Diễn ra trong 2 ngày, từ 2-3/11, Hội nghị ABIS- 2019 có sự tham dự của gần 1.000 đại biểu, bao gồm lãnh đạo chính phủ các nước ASEAN...
Bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35, bắt đầu từ ngày 2/11, hội nghị Cấp cao Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2019 (ABIS - 2019) với chủ đề “Trao quyền cho ASEAN 4.0” được tổ chức. Đây là sự kiện thường niên do Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC) tổ chức với sự phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Thương mại và Ủy ban Thường trực Thương mại, Công nghiệp và Ngân hàng Thái Lan.
Diễn ra trong 2 ngày, từ 2-3/11, Hội nghị ABIS- 2019 có sự tham dự của gần 1.000 đại biểu, bao gồm lãnh đạo chính phủ các nước ASEAN, các đối tác đối thoại của ASEAN, đại diện các doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức xã hội dân sự và viện nghiên cứu. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị.
abis – 2019 tap trung ban thao ve cuoc cach mang cong nghiep lan thu 4 hinh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha phát biểu tại Hội nghị
ABIS- 2019 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tạo dựng nền tảng cho các khu vực công và tư nhân thảo luận và trao đổi quan điểm về ba vấn đề quan trọng là kết nối và tiêu chuẩn hóa các thuận lợi thương mại (TFs), chuẩn bị cho Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4IR) và phát triển bền vững.
Theo chương trình, Hội nghị Cấp cao Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2019 sẽ tiến hành thảo luận 6 nhóm vấn đề là: Thúc đẩy ASEAN 4.0 trong chuỗi giá trị toàn cầu; ASEAN 4.0 bền vững: Kinh tế tuần hoàn; Tiếp cận tài chính đối với thế hệ các doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ (MSMEs); Chuyển đổi và kết nối kỹ thuật số ASEAN; Trao quyền và phát triển người dân ASEAN; Tham vấn ASEAN cho Mạng lưới doanh nhân MSMEs.
ABIS- 2019 là cơ hội để chính phủ các nước ASEAN và khu vực tư nhân giới thiệu các cơ hội hợp tác kinh doanh, tạo ra nhận thức lớn hơn về tác động của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên nhiều khía cạnh khác nhau như cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, kết nối kỹ thuật số, lực lượng lao động kỹ thuật số và các doanh nghiệp kỹ thuật số vừa, nhỏ và rất nhỏ (MSMEs).
abis – 2019 tap trung ban thao ve cuoc cach mang cong nghiep lan thu 4 hinh 2
Diễn ra trong 2 ngày, từ 2-3/11, Hội nghị ABIS- 2019 có sự tham dự của gần 1.000 đại biểu, bao gồm lãnh đạo chính phủ các nước ASEAN, các đối tác đối thoại của ASEAN...
Được tiếp tục tổ chức tại Thái Lan sau 10 năm, Hội nghị thượng đỉnh ABIS – 2019 được kỳ vọng sẽ cung cấp một nền tảng lý tưởng cho các khu vực tư nhân và các bên liên quan từ ASEAN và khu vực để xác định, thảo luận và xây dựng các giải pháp cho các vấn đề cấp bách ảnh hưởng hoạt động kinh tế, thu hút đầu tư và tiềm năng kinh doanh tại khu vực.
ABIS – 2019 cũng sẽ thảo luận các vấn đề quan trọng toàn cầu và cung cấp cho người tham dự cơ hội khám phá các định hướng chiến lược quan trọng mà họ có thể thực hiện để vượt qua những thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt.
Các ý kiến phát biểu tại hội nghị nhận định, thay đổi công nghệ sẽ tạo ra các giải pháp hiệu quả để giải quyết các vấn đề tồn tại lâu nay, trong đó có phân phối lao động. Lực lượng lao động được dự báo sẽ mở rộng mỗi ngày trong 15 năm tới, trong khi đó việc ứng dụng robot và trí tuệ nhân tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt đối với lực lượng lao động có tay nghề thấp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close