Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Việt Nam tại Hàn Quốc

Hôm nay, Ngân hàng phát triển Hàn Quốc (KDB) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Việt Nam với chủ đề "Xây dựng công nghiệp và phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp, công nghệ thông tin, năng lượng tại Việt Nam".

Đoàn đại biểu Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Bích Đạt dẫn đầu đã tham dự hội thảo. Hội thảo cũng thu hút sự tham dự của khoảng 100 doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào Việt Nam, trong đó có nhiều tập đoàn lớn. 

Phát biểu khai mạc hội thảo, Giám đốc bộ phận Ngân hàng quốc tế của KDB Kiêng Chê Chung đã nhấn mạnh những cơ hội đầu tư tiềm tàng tại Việt Nam. Theo ông Kiêng Chê Chung, sau khi Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức năm 1992, quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ. Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đều đã triển khai nhiều dự án quy mô tại Việt Nam. Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp, KDB đã thành lập chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2008 và đã hỗ trợ huy động vốn cho nhiều dự án đa dạng lĩnh vực. Ông Kiêng cho rằng khi nguồn tài nguyên thiên nhiên giàu có và nguồn nhân lực dồi dào của Việt Nam kết hợp tốt với công nghệ và đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc, chắc chắn sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả hai bên. KDB cam kết sẽ hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam một cách hiệu quả nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Bích Đạt trong phát biểu của mình nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài, coi khu vực đầu tư nước ngoài là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế; đồng thời đánh giá cao đóng góp của khu vực này vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước./.

TTXVN

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage