GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hội trà hoa vàng được tổ chức tại huyện miền núi Ba Chẽ, Quảng Ninh

VOV.VN - Hội trà hoa vàng sẽ được tổ chức từ ngày 5 - 7/01/2018 tại huyện miền núi Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

Từ ngày 5 - 7/01/2018 tới đây, huyện miền núi Ba Chẽ của Quảng Ninh tổ chức Hội trà hoa vàng. Đây cũng là một trong những hoạt động của Năm Du lịch quốc gia năm 2018 tổ chức tại Quảng Ninh.

hoi tra hoa vang duoc to chuc tai huyen mien nui ba che quang ninh hinh 1
Trà hoa vàng là loại dược liệu quý của vùng núi Ba Chẽ, Quảng Ninh

Trà hoa vàng là loài cây quý hiếm, có giá trị dược liệu cao trong phòng chống nhiều bệnh tim mạch, huyết áp, u bướu,… Loài cây này mọc tự nhiên trong rừng ở huyện miền núi Ba Chẽ, Quảng Ninh từ lâu đời nhưng chỉ đến vài năm gần đây, người dân mới tập trung trồng, chế biến trà hoa vàng.

Huyện Ba Chẽ cũng bước đầu phát triển sản xuất sản phẩm dược liệu quy mô lớn, phát triển kinh tế góp phần xóa đói giảm nghèo. Giá bán trên thị trường khoảng 15 triệu đồng/kg hoa khô.

Hội trà hoa vàng được huyện Ba Chẽ tổ chức dựa trên thế mạnh của loài cây bản địa quý hiếm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Công Quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ cho biết, lần thứ 2 tổ chức, Hội trà hoa vàng năm nay sẽ được mở rộng hơn về quy mô, tập trung giới thiệu văn hóa các dân tộc địa phương nhằm thu hút khách du lịch.

Mục tiêu tổ chức Hội trà hoa vàng là quảng bá và tôn vinh cây trà hoa vàng, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của địa phương trong chương trình xây dựng "Mỗi xã phường một sản phẩm", giới thiệu các nét văn hóa. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, các đơn vị đầu tư phát triển cây dược liệu trong đó có cây trà hoa vàng, thu hút được nhiều du khách đến với Ba Chẽ, ông Quyền chia sẻ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hội Trà Hoa vàng sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7/1/2018 tại Quảng trường 4-10, Trung tâm thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh với nhiều nội dung như liên hoan, trưng bày 170 cây trà hoa vàng đang độ ra hoa chính vụ, trưng bày các sản phẩm nông sản đặc trưng của huyện, liên hoan trò chơi dân gian các dân tộc huyện Ba Chẽ, liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc với chủ đề “Sắc xuân Ba Chẽ”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP