IMF cảnh báo tác động tiêu cực của xung đột thương mại

VOV.VN - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, tăng trưởng kinh tế đã bắt đầu chậm lại tại Nhật Bản và khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 18/7 cho biết, tăng trưởng kinh tế đã bắt đầu chậm lại tại Nhật Bản và khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

imf canh bao tac dong tieu cuc cua xung dot thuong mai hinh 1
IMF cảnh báo tác động tiêu cực của xung đột thương mại. (Ảnh minh họa: KT).
Theo Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde, tăng trưởng kinh tế toàn cầu dường như đã đạt đến đỉnh điểm. Bà Lagarde cũng tiết lộ những dự báo về tác động tiêu cực của xung đột thương mại hiện nay. Theo đó, GDP toàn cầu sẽ giảm 0,5% do các nước áp thuế cao, trong đó có Mỹ.

IMF cũng dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ có thể giảm 0,8% do hậu quả của các biện pháp trả đũa từ các đối tác của Mỹ. Trung Quốc và các nền kinh tế mới nổi nổi ở châu Á được dự báo tăng trưởng sẽ giảm 0,7%.

Vấn đề tranh chấp thương mại và tăng trưởng toàn cầu sẽ được thảo luận tại hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Argentina vào cuối tuần này./.

Trần Nga/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Độc đáo địa bửu lân tại ngày hội Lân Huế 2018
VOV.VN - Tối 20/9 (nhằm 11/8 âm lịch), trước Bia Quốc học Huế tiếp tục diễn ra ngày hội Lân Huế năm 2018. Đêm thi của những tiết mục Lân Nhất Địa Bửu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x