IMF cảnh báo tác động tiêu cực của xung đột thương mại

VOV.VN - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, tăng trưởng kinh tế đã bắt đầu chậm lại tại Nhật Bản và khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 18/7 cho biết, tăng trưởng kinh tế đã bắt đầu chậm lại tại Nhật Bản và khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

imf canh bao tac dong tieu cuc cua xung dot thuong mai hinh 1
IMF cảnh báo tác động tiêu cực của xung đột thương mại. (Ảnh minh họa: KT).
Theo Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde, tăng trưởng kinh tế toàn cầu dường như đã đạt đến đỉnh điểm. Bà Lagarde cũng tiết lộ những dự báo về tác động tiêu cực của xung đột thương mại hiện nay. Theo đó, GDP toàn cầu sẽ giảm 0,5% do các nước áp thuế cao, trong đó có Mỹ.

IMF cũng dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ có thể giảm 0,8% do hậu quả của các biện pháp trả đũa từ các đối tác của Mỹ. Trung Quốc và các nền kinh tế mới nổi nổi ở châu Á được dự báo tăng trưởng sẽ giảm 0,7%.

Vấn đề tranh chấp thương mại và tăng trưởng toàn cầu sẽ được thảo luận tại hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Argentina vào cuối tuần này./.

Trần Nga/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phá dỡ hai khu nhà trên “đất vàng” ở Thủ đô bỏ hoang hơn 10 năm
VOV.VN - Nằm trên khu "đất vàng" mặt đường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), chung cư L1, L2 "ngủ quên" hơn 10 năm nay đang được phá ỡ để xây công trình mới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x