IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống còn 3,7% năm 2019

VOV.VN - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống còn 3,7% trong năm 2019.

Những rủi ro kinh tế cũng như căng thẳng thương mại giữa các nền kinh tế hàng đầu thế giới khiến Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) kém lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2018 và năm tiếp theo.

Theo dự báo mới nhất của IMF, đà tăng trưởng toàn cầu sẽ chững lại trong năm 2019 do tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, IMF hạ dự báo tăng trưởng năm 2018 và 2019 xuống còn 3,7%.

Hai nền kinh tế đứng đầu là Mỹ và Trung Quốc đang bắt đầu hạ nhiệt. (Ảnh minh họa: AFP)
IMF cảnh báo sự leo thang căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể khiến tăng trưởng của toàn cầu giảm tốc, bởi thương mại là động lực chính của tăng trưởng.

 Dự báo, tăng trưởng kinh tế Mỹ trong năm 2019 sẽ giảm từ 2,9% xuống 2,5%, trong khi tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc cũng giảm từ mức 6,6% năm nay xuống còn 6,2% trong năm 2019.

Về dài hạn, IMF cho rằng, kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng ở mức 3,6% trong giai đoạn 2022 - 2023./.

Viết bình luận

Tin liên quan

IMF: Xung đột thương mại Mỹ và các đối tác đe dọa tăng trưởng toàn cầu

VOV.VN - IMF cho rằng, xung đột thương mại giữa Mỹ và các đối tác, đang là mối đe dọa ngày càng lớn đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

IMF cảnh báo tác động tiêu cực của xung đột thương mại

VOV.VN - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, tăng trưởng kinh tế đã bắt đầu chậm lại tại Nhật Bản và khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Tổng giám đốc IMF kêu gọi hàn gắn hệ thống thương mại toàn cầu

VOV.VN - Trước xung đột thương mại thời gian qua, Tổng giám đốc IMF kêu gọi lãnh đạo các nước cần hàn gắn hệ thống thương mại toàn cầu, thay vì phá vỡ nó.

IMF: Lạm phát ở Venezuela có thể vượt 1 triệu %

VOV.VN - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự đoán, lạm phát tại Venezuela có thể ở mức 1.000.000% vào cuối năm nay.

IMF dự báo, Macau sẽ là nền kinh tế giàu nhất thế giới vào năm 2020

VOV.VN - IMF dự báo Maucau (Trung Quốc) sẽ đứng đầu danh sách 10 nền kinh tế giàu nhất thế giới năm 2020, tiếp đến là Qatar và Luxembourg.

IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do căng thẳng thương mại

VOV.VN - IMF đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do tác động của xung đột thương mại giữa Mỹ và các đối tác đã lan ra phạm vi toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục