IMF sẽ giải ngân lần 2 trong gói 12 tỷ USD cho Ai Cập

VOV.VN - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) sẽ giải ngân lần 2 trong gói hỗ trợ tín dụng trị giá 12 tỷ USD cho Ai Cập.

Ngân hàng trung ương Ai Cập cho biết, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) sẽ giải ngân lần 2 trong gói hỗ trợ tín dụng trị giá 12 tỷ USD cho nước này. Đây được coi là sự tin tưởng của IMF đối với chương trình cải cách kinh tế của nước này. 

imf se giai ngan lan 2 trong goi 12 ty usd cho ai cap hinh 1
IMF sẽ giải ngân lần 2 trong gói 12 tỷ USD cho Ai Cập

Theo Thống đốc ngân hàng trung ương Ai Cập Tarek Amer, động thái này của IMF sẽ dẫn dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Ai Cập, theo đó giúp nền kinh tế phát triển.

Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Amro al-Garhi cho biết, khoản tiền vừa nêu sẽ được giải ngân vào nửa cuối tháng 6 tới. Quyết định  đưa ra sau chuyến thị sát của một phái đoàn IMF phụ trách đánh giá chương trình cải cách kinh tế của Ai Cập. Tuyên bố của IMF cho biết quyết định này thể hiện sự đánh giá cao của thể chế này đối với các nỗ lực mà chính quyền Ai Cập trong thực thi chương trình cải cách quốc gia và ngân sách nhà nước suốt 3 năm qua.

Tháng 11/2016, IMF đã phê chuẩn gói viện trợ trị giá 12 tỷ USD trong 3 năm. Để nhận gói tín dụng này, Ai Cập đã tiến hành các cải cách mạnh mẽ về thuế, trợ cấp năng lượng và thả nổi tỷ giá hối đoái. Trong lần giải ngân thứ nhất, Ai Cập nhận được 2,75 tỷ USD và lần này dự kiến sẽ là 1,25 tỷ USD.

Cùng ngày, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Standard and Poor's (S&P) đưa ra dự báo về "sự bền vững liên tục" tài chính ở Ai Cập từ năm 2017-2020, nhờ chương trình viện trợ 3 năm của IMF. Hãng này cũng đánh giá về uy tín của đồng nội tệ cũng như triển vọng ổn định của nền kinh tế quốc gia Bắc Phi này./.

Mai Liên/VOV- Trung tâm Tin Theo Xinhua

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x