Kết nối doanh nghiệp Việt Nam với tỉnh Smolensk (LB Nga)

Kết nối doanh nghiệp Việt Nam với tỉnh Smolensk (LB Nga)

VOV.VN - Tham dự hội thảo xúc tiến thương mại có sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp nhỏ và vừa, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Việt Nam.

Trong hai ngày 24-25/6, Hội hữu nghị Nga – Việt phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Smolensk đã tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại Smolensk để tìm hiểu cơ hội kinh doanh, kết nối hợp tác giữa doanh nghiệp Nga và Việt Nam.

ket noi doanh nghiep viet nam voi tinh smolensk (lb nga) hinh 1
Gần 20 doanh nghiệp nhỏ và vừa tham dự Hội thảo, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Việt Nam

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Maxim Astapenkov - Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Smolensk đã giới thiệu về tiềm năng và thế mạnh kinh tế - thương mại của tỉnh, mong muốn diễn đàn này sẽ mang đến các cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp hai nước, qua đó góp phần thúc đẩy thương mại đầu tư giữa LB Nga và Việt Nam.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Oskana Petrovna– Giám đốc Trung tâm doanh nghiệp thuộc Hội hữu nghị Nga Việt nhấn mạnh sự kiện này có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa của hai nước, đặc biệt được diễn ra trong bối cảnh hai nước tổ chức Năm chéo hữu nghị và đúng dịp kỷ niệm 25 năm hai nước ký Hiệp ước những nguyên tắc cơ bản của quan hệ Việt - Nga và hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Bà Oskana Petrovna mong muốn Hội thảo không chỉ giúp doanh nghiệp hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, mà qua đây sẽ tìm được tiếng nói chung, các hướng đi mới, qua đó góp phần nâng cao kim ngạch thương mại song phương Nga – Việt.

ket noi doanh nghiep viet nam voi tinh smolensk (lb nga) hinh 2
Bà Oskana Petrovna – Giám đốc Trung tâm doanh nghiệp thuộc Hội hữu nghị Nga - Việt

Hội thảo diễn ra trong bầu không khí cởi mở, doanh nghiệp hai bên đã trao đổi về các thế mạnh của mình về các sản phẩm, dịch vụ và nhu cầu hợp tác của mỗi bên. Ngay tại hội thảo, một số doanh nghiệp đã tìm được các đối tác triển vọng hướng tới ký kết hợp tác trong tương lai.

Trao đổi với phóng viên, anh Phạm Xuân Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần chế biến thực phẩm Thiên Hồng đến từ Việt Nam cho biết, công ty kinh doanh các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu chủ yếu từ Hàn Quốc, Nhật Bản và đến nay đang mở rộng thị trường nhập khẩu ra các nước khác, trong đó có Nga. Sản phẩm của Nga có chất lượng tốt và gần đây đã có nhiều cải thiện về mẫu mã, bao bì, đang được thị trường Việt Nam ưa chuộng.

Tại buổi xúc tiến lần này, anh Thanh cho biết đã tìm được một số mặt hàng triển vọng có thể nhập khẩu phục vụ thị trường trong nước.

“Chuyến đi lần này là để tìm hiểu sản phẩm phù hợp với thị trường Việt Nam. Tại hội thảo này tôi rất ưng ý với sản phẩm nước trái cây được đối tác Nga giới thiệu. Ngoài ra, tôi cũng quan tâm các sản phẩm sữa, bánh kẹo, socola… phục vụ cho Tết Nguyên đán sắp tới”, anh Thanh nói.

Anh Trần Đức Hưng – Công ty cổ phần dịch vụ xuất nhập khẩu Đức Hiếu, có trụ sở tại Hải Phòng cho biết, công ty đang có các hợp đồng nhập khẩu gia súc gia cầm đông lạnh từ châu Âu, châu Mỹ. Hàng tháng công ty nhập khẩu trên 250 tấn sản phẩm, trong đó 20% thị phần phục vụ thị trường nội địa và nhu cầu này tiếp tục tăng cao. Tham dự hội thảo lần này, anh Hưng mong muốn sẽ tìm được đối tác và sản phẩm mới, chất lượng tốt phục vụ thị trường trong nước.

Anh Hưng cho biết: "Tôi được biết Nga có nhiều nhà máy chế biến sản phẩm gia súc, gia cầm. Hội thảo lần này là cơ hội để tôi tìm hiểu đối tác mới, các sản phẩm có chất lượng cao để phục vụ công việc kinh doanh trong thời gian tới”.

ket noi doanh nghiep viet nam voi tinh smolensk (lb nga) hinh 3
Đoàn doanh nghiệp Việt Nam thăm quan một số cơ sở sản xuất, chế biến của tỉnh Smolensk 

Trong chương trình làm việc, đoàn doanh nghiệp của Việt Nam đã thăm quan một số cơ sở sản xuất, chế biến của tỉnh Smolensk như Công ty chế biến thực phẩm gia súc gia cầm Romanishin, Công ty TNHH sản xuất bia Varnitsa, Công ty TNHH sản xuất kẹo Smolensk./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close