Khắc phục nhanh lưới điện phân phối tại miền Trung sau bão Damrey

VOV.VN - Các đường dây trung áp tại Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định gặp sự cố sau bão Damrey đang được ngành điện khẩn trương khôi phục.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng của cơn Bão số 12 - Damrey, tình hình cung cấp điện tại nhiều tỉnh thuộc khu vực miền Trung đã bị ảnh hưởng.

Trước tình hình này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo các đơn vị tập trung tối đa nhân lực và phương tiện, trang thiết bị, phát huy tinh thần 4 tại chỗ để khắc phục, xử lý lưới điện bị sự cố do ảnh hưởng bão.

Ngành điện xác định mục tiêu cấp điện trở lại nhanh nhất cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng, trong đó ưu tiên cấp điện trước đối với các phụ tải như cấp nước sạch, các bệnh viện – trung tâm y tế, thông tin liên lạc và bơm chống úng.

Theo đó, tính đến 9h00 ngày 5/11, toàn bộ lưới điện truyền tải 220kV, 500kV tại khu vực miền Trung đã vận hành bình thường trở lại. Riêng lưới điện phân phối 110kV, EVN và các Tổng công ty điện lực đã khôi phục vận hành được 7/10 trạm biến áp 110 kV bị ảnh hưởng; đã khôi phục được 11 đường dây trên tổng số 14 đường dây 110 kV bị sự cố do ảnh hưởng bão; còn lại 3 trạm biến áp và 3 đường dây 110 kV thuộc địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang được ngành điện nỗ lực khắc phục xử lý.

khac phuc nhanh luoi dien phan phoi tai mien trung sau bao damrey hinh 1
Ngành điện khẩn trương khắc phục hệ thống điện sau cơn bão số 12.
Đến thời điểm hiện tại, 28/73 đường dây cấp điện trung áp của tỉnh Khánh Hòa bị sự cố đã được khôi phục cấp điện. 11/38 đường dây trung áp bị sự cố tại Phú Yên cũng đã được khôi phục cấp điện. Tại Bình Định, ngành điện đã khôi phục và cấp điện được 43/54 đường dây trung áp bị sự cố.

PC_Article_Middle
Loading...

Một số địa phương khác cũng có sự cố lưới điện do bão nhưng ở quy mô nhỏ, về cơ bản đã khôi phục cấp điện gần như hoàn toàn như Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông.

Theo EVN, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, một số hồ chứa thủy điện  trong khu vực đã vận hành và xả lũ để đảm bảo an toàn công trình. Lưu lượng xả của một số hồ thủy điện vào lúc cao điểm (trưa 4/11) như Thủy điện Sông Ba Hạ (5.600 m3/s), Sông Hinh (2.000 m3/s), Sông Bung 4 (350 m3/s), Đại Ninh (300 m3/s), Đồng Nai 3 (260 m3/s), Đồng Nai 4 (280 m3/s),...

Cho đến sáng nay (5/11), mặc dù lưu lượng nước về các hồ giảm nhanh nhưng các nhà máy thủy điện vẫn theo dõi sát và tuân thủ chỉ đạo điều hành của Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dòng người di cư Honduras ùn ùn đổ về biên giới Mỹ - Mexico
VOV.VN - Dòng người di cư Honduras tìm mọi cách đến Mỹ bất chấp sự ngăn chặn của cảnh sát Mexico và lời cảnh báo đóng cửa biên giới phía Nam của ông Trump.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x