Khai mạc hội chợ hàng Việt tại Thái Lan

Khai mạc hội chợ hàng Việt tại Thái Lan

VOV.VN -Chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan.
Sáng (11/8), Hội chợ hàng Việt Nam đã khai mạc tại Trung tâm thương mại Central World ở thủ đô Bangkok của Vương quốc Thái Lan. Hội chợ kéo dài từ ngày 11 - 14/8 do Văn phòng Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với Hội đồng Thương mại Thái Lan - Việt Nam tổ chức. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan.

Đại diện cho Bộ Công thương Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú đã có bài phát biểu khai mạc hội chợ. Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú nhấn mạnh năm 2016 là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước Việt Nam và Thái Lan khi cả hai cùng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây cũng là cơ hội để hai nước đẩy mạnh hợp tác về kinh tế thương mại để hướng tới tương lai cùng thịnh vượng.

Tại Hội chợ hàng Việt Nam, khoảng 50 thương hiệu hàng hóa chất lượng của Việt Nam bao gồm Điện Quang, Bia Sài Gòn, Áo dài Chi Sink, Khóa Việt Tiệp…. đã được trưng bày cùng với khu vực ẩm thực giới thiệu văn hóa và nghệ thuật ẩm thực Việt độc đáo và đa dạng.

Quan hệ thương mại Thái Lan và Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ trong 5 năm vừa qua. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt mức 10 tỉ USD và luôn giữ vững tốc độ tăng trưởng trung bình đạt gần 10% trong nhiều năm liền. Tính từ đầu năm đến nay, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt mức khoảng 5,6 tỉ USD.

Chiều cùng ngày, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan với chủ đề: “Khai mở tiềm năng, tăng cường liên kết nhằm tận dụng cơ hội từ các FTA” đã được tổ chức tại Khách sạn Centara Grand, Bangkok, Thái Lan. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Hội đồng doanh nhân Thái Lan - Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đại diện Bộ Thương mại Thái Lan, cùng khoảng 100 doanh nghiệp từ Việt Nam và 200 doanh nghiệp Thái Lan đã tham gia diễn đàn.

Tại Diễn đàn doanh nghiệp, các diễn giả đã trình bày về triển vọng hợp tác kinh doanh Việt Nam - Thái Lan khi các FTA giữa Việt Nam và các đối tác có hiệu lực; kinh nghiệm kinh doanh thành công tại Việt Nam của các doanh nghiệp Thái Lan thông qua các dự án đã thành công tại Việt Nam; những kiến nghi ̣và đề xuất với các cơ quan quản lý, hiệp hội ngành hàng trong các hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian tới .

Các sự kiện xúc tiến thương mại trên đã góp phần giới thiệu các cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam cho các doanh nghiệp Thái Lan trong bối cảnh Việt Nam vừa ký kết các FTA quan trọng với các khu vực và đối tác. Các hoạt động này cũng sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp hai nước trực tiếp gặp gỡ trao đổi, giao lưu thương mại, và góp phần quảng bá hàng hóa chất lượng cao của Việt Nam tới thị trường Thái Lan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close