GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khai mạc VIETNAM EXPO 2019: Cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

VOV.VN - Hội chợ VIETNAM EXPO 2019 có sự tham gia của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô 600 gian hàng.

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 29 (VIETNAM EXPO 2019) với chủ đề “VIETNAM EXPO - Gắn kết, chia sẻ cùng thành công" đã chính thức khai mạc sáng 10/4 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội. Hội chợ thu hút sự tham gia của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô 600 gian hàng.

Hướng theo chủ đề của Hội chợ là tạo sự "Gắn kết - Chia sẻ" giữa các doanh nghiệp, địa phương nhằm nâng cao năng lực xúc tiến thương mại và đầu tư, Ban Tổ chức duy trì và phát huy triển khai khu gian hàng của Trung tâm hợp tác thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc; Khu gian hàng xúc tiến đầu tư và phát triển công nghiệp Việt Nam và khu gian hàng tiêu biểu đến từ 20 tỉnh, thành phố.

500 doanh nghiep tham gia vietnam expo 2019 hinh 1
Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương - Trưởng Ban tổ chức Hội chợ phát biểu khai mạc.

Hội chợ lần này tiếp tục có sự hiện diện khu gian hàng của các doanh nghiệp mang Thương hiệu Quốc gia, giới thiệu những sản phẩm chất lượng cao với diện mạo mới hơn sau mỗi kỳ tham gia. Những thay đổi và cải tiến của mỗi sản phẩm sẽ góp phần tăng vị thế hình ảnh doanh nghiệp Việt Nam đối với thị trường trong nước và quốc tế.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ cho biết, trước những xu thế và diễn biến mới trong tình hình kinh tế thế giới đã và đang có tác động không nhỏ đến tình hình hợp tác kinh tế đa phương giữa các nước trong khu vực, trước những cơ hội và thách thức đan xen, Chính phủ Việt Nam vẫn kiên trì đường lối, chủ trương hội nhập toàn diện về kinh tế quốc tế.

“Việc tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương – CPTPP và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ mang lại cho Việt Nam nhiều triển vọng và cơ hội tiếp cận thị trường xuất khẩu, tạo thêm việc làm và cơ hội tiếp cận thị trường xuất khẩu, tạo thêm việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Chính vì vậy, thông điệp của Ban Tổ chức Hội chợ gửi tới các doanh nghiệp trong nước và quốc tế thông qua VIETNAM EXPO 2019 là “gắn kết, chia sẻ cùng thành công”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nêu rõ.

500 doanh nghiep tham gia vietnam expo 2019 hinh 2
Khu gian hàng xúc tiến đầu tư và phát triển công nghiệp Việt Nam.

Để tạo ra những điểm nhấn cho kỳ hội chợ năm nay, Ban Tổ chức đã chú trọng xây dựng một số hoạt động cụ thể để tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp về xúc tiến thương mại và đầu tư. Trong khuôn khổ hội chợ lần này sẽ diễn ra Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2019 nhằm phát huy năng lực sản xuất, tận dụng tối đa lợi ích từ các hiệp định thương mại thế hệ mới giúp nâng tầm vị thế Việt Nam thành một trong những quốc gia xuất khẩu có năng lực, đáng tin cậy và bền vững.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hội thảo Xúc tiến đầu tư phát triển Công nghiệp Việt Nam với chủ đề "Cơ hội tham gia chuỗi sản xuất và thương mại toàn cầu" sẽ làm rõ những thuận lợi và khó khăn trong xu thế toàn cầu hóa sản xuất và thương mại hiện nay. Từ đó có thể đưa sản phẩm trong nước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu là một hướng đi tất yếu với sự tham gia của nhiều bên như cung ứng vật tư, giống, chế biến, các nhà xuất khẩu, vận chuyển, phân phối, nhà bán lẻ. 

500 doanh nghiep tham gia vietnam expo 2019 hinh 3
Khu gian hàng của Trung tâm hợp tác thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lễ khởi động Chương trình xuất khẩu thông qua thương mại điện tử với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu và phát triển thương hiệu thông qua thương mại điện tử. Cục XTTM và Amazon Global Selling thí điểm lựa chọn 100 doanh nghiệp tiềm năng trong những ngành hàng mục tiêu có sản phẩm đáp ứng với các tiêu chí của Amazon để đưa sản phẩm vào hệ thống bán lẻ trực tuyến của Amazon.

Bên cạnh đó, các hoạt động trong khuôn khổ của Hội chợ nhằm tăng cường hiệu ứng xúc tiến thương mại như Hội nghị bàn tròn, Hội thảo chuyên ngành; Hội nghị giao thương; Tham quan các khu công nghiệp... được Ban tổ chức triển khai đồng bộ trong tất cả các ngày diễn ra hội chợ từ 10 – 13/4./.

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO) do Chính phủ giao Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại - XTTM) chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và Công ty Vinexad thực hiện tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 1991.

Trải qua 28 năm, VIETNAM EXPO đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế./. 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP