Khánh thành cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải 20.000 tấn

VOV.VN - Tổng dự án được xây dựng trên diện tích hơn 87 ha, với mức đầu tư gần 400 tỷ đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (19/5), tại tỉnh Hậu Giang, Công ty TNHH một thành viên dịch vụ Hàng hải Hậu Giang (Vinalines Hậu Giang), đơn vị thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, đã tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu cảng số 1 có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải lên tới 20.000 tấn. Tham dự lễ có lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam.

Cầu cảng số 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng cảng tổng hợp Vinalines Hậu Giang giai đoạn 1 đặt tại khu công nghiệp sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Tổng dự án được xây dựng trên diện tích hơn 87 ha, với mức đầu tư gần 400 tỷ đồng. Riêng cầu cảng số 1 có các hệ thống cầu dẫn, kè bảo vệ bờ, các công trình kho, bãi, công trình dịch vụ, mạng hạ tầng kỹ thuật và thiết bị khai thác đồng bộ với công suất thiết kế khoảng 1 triệu tấn một năm.

khanh thanh cau cang co kha nang tiep nhan tau trong tai 20000 tan hinh 1
Lễ khánh thành cầu cảng số 1 có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải lên tới 20.000 tấn tại Hậu Giang.
Giữa các khu chức năng của cầu cảng là tuyến đường nội bộ rộng 30m, diện tích hơn 2,7ha kết nối với đường 3A ra đường Nam Sông Hậu. Việc hoàn thành và đưa vào kinh doanh khai thác cầu cảng có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề Vinalines Hậu Giang thực hiện thành công đề án tái cấu trúc. Trong đó giai đoạn 2016-2020, phù hợp với định hướng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải phê duyệt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cầu cảng số 1 đi vào khai thác sẽ đáp ứng nhu cầu tiếp nhận hàng thông qua khu vực cảng biển nhóm 6 cũng như triển khai hệ thống dịch vụ hàng hải vốn là thế mạnh của Vinalines, tạo nên một khu dịch vụ hàng hải - cảng biển hiện đại, năng động. Đồng thời, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển các khu công nghiệp và kinh tế xã hội của tỉnh Hậu Giang và ĐBSCL.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Võ Thanh Phong- Giám đốc ty TNHH một thành viên dịch vụ Hàng hải Hậu Giang cho biết: "Sắp tới, Vinalines Hậu Giang sẽ hình thành 1 cảng tổng hợp, là một trong những cảng lớn nhất ĐBSCL với chiều dài đường bờ khoảng 936 m và hình thành trung tâm Logistics Hậu Giang để phục vụ cho các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh Hậu Giang cũng như các vùng lân cận tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hậu Giang”./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds